001

โพสเมื่อ: 17 ตุลาคม 2017

เข้าดู 103 ครั้ง
ตัวอย่างเกมส์


สวัสดีครับทุกท่านวันนี้กลับมาเจอกันอีกแล้ว  ในที่นี้ผมเชื่อว่าหลายคนคงรู้จักเกม MapleStory ซึ่งเป็นแนว 2D RPG จากประเทศเกาหลี ซึ่งเคยเปิดบริการในไทยเมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2548 ซึ่งในช่วงนั้นยังเป็นยุคทองของเกมออนไลน์ในประเทศไทย ก่อนในที่จะสุดจะยุติให้บริการเมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2555 แต่ในเกาหลีก็ยังเปิดบริการจนทุกวันนี้ ซึ่งเป็นที่น่าเศร้าของแฟนๆเกมนี้หลายคนที่เล่นมาร่วมๆ 7 ปี

แต่ไม่ต้องเศร้าครับล่าสุดทางบริษัท Nexon จากประเทศเกาหลีซึ่งเป็นผู้จัดจำหน่ายโดยตรงจาก Wizet ได้กลับมาเปิดการให้บริการในไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะเปิดบริการอย่างเป็นทางการในวันที่ 14 ตุลาคม 2560  แต่ล่าสุดเมื่อวันที่ 7 กันยายน ที่ผ่านมานั้น ทาง Nexon ได้เปิดทดสอบ Alpha Test ขึ้นระหว่างวันที่ 7 – 11 กันยายนที่ผ่านมา โดยผู้ที่สนใจนั้นต้องเข้าไปลงทะเบียนที่เว็ปไซต์ www.nexon.in.th/ แล้วจึงจะได้รับคีย์เข้าร่วม ซึ่งมีผู้สนใจเข้าร่วมทดสอบกันอย่างล้นหลาม

โดยในวันแรกนั้นที่ผู้เข้าทดสอบได้ไปลองเล่นนั้น โดยรวมเกมยังคงให้ความสนุกเหมือนเมื่อสมัยเปิดบริการเมื่อหลายปีก่อน แต่เนื่องจากยังเป็นช่วง Alpha Test นั้นทำให้ยังพบเจอปัญหาต่างๆอย่างเช่น เกมเด้งออกมาที่หน้าจอเดสทอปและบางรายเจอไม่สามารถเปิกเกมได้ ต้องไปติดตั้งใหม่, ปัญหาไม่รองรับจอย, ปัญหาเรื่องฟร้อทภาษาที่เล็กและไม่ค่อยสบายตา, ตัวบทเกมที่แปลมายังไม่ค่อยโอเคเท่าที่ควรแปลมาได้งงๆ, ปัญหาเควสในเกม บางคนเจอแย่สุดพอถึงเลเวลบางทีเกมจะเด้งออกไปเลย  ซึ่งปัญหาเหล่านี้หวังว่าทางทีมงานจะแก้ไขในช่วง Close Beta นะครับ เนื่องจากเป็นเกมที่มีพื้นแฟนๆมาก ความหวังก็ย่อมมากไปเช่นกัน ใครเล่นแล้วรู้สึกยังไงมาบอกกันนะครับ สำหรับวันนี้ผมขอตัวก่อนนะครับ

 

 

 

ขอขอบคุณรูปประกอบจาก : Nexon MapleStory Thailandแนะนำ GAME "001" สนุกม๊าก บอกต่อให้เพื่อน แชร์ได้เลย
Short Link:
ดาวโหลดเกมส์ ที่นี้ ที่เดียว http://www.thai-gamepc.com
แนะนำ GAME น่าเล่น สุดมัน คลิ๊กเลย

ดูเกมส์ตามหมวดหมู่

GAME หน้าเล่นโดนใจวัยรุ่น

GAME ใหม่วันนี้