PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG) เป็นเกมออนไลน์ที่ได้รับการพัฒนาและเผยแพร่โดย PUBG Corp. ซึ่งเป็น บริษัท ย่อยของสำนักพิมพ์เกาหลี Bluehole เกมจะขึ้นอยู่กับรุ่นก่อนหน้านี้ที่ได้รับการพัฒนาโดย Brendan “PlayerUnknown” Greene สำหรับเกมอื่น ๆ ที่ใช้ภาพยนตร์ Battle Royale ปี 2000 เพื่อสร้างแรงบันดาลใจและขยายไปสู่เกมแบบสแตนด์อโลนภายใต้ทิศทางที่สร้างสรรค์ของ Greene ในเกมผู้เล่นขึ้นไปหนึ่งร้อยร่มชูชีพลงบนเกาะและกวาดล้างอาวุธและอุปกรณ์เพื่อฆ่าคนอื่น ๆ ในขณะที่หลีกเลี่ยงการถูกฆ่าด้วยตัวเอง พื้นที่ปลอดภัยที่มีอยู่ในแผนที่ของเกมจะลดลงเมื่อเวลาผ่านไปซึ่งจะช่วยผู้เล่นที่รอดตายให้อยู่ในพื้นที่ที่เข้มงวดมากขึ้นเพื่อบังคับให้เกิดการเผชิญหน้า ผู้เล่นคนสุดท้ายหรือทีมที่ชนะรอบ

เกมนี้ได้รับการเผยแพร่สำหรับ Microsoft Windows ในโครงการเข้าถึงต้นของ Steam ในเดือนมีนาคมปี 2017 โดยมียอดขายกว่าสิบสามล้านฉบับภายในเจ็ดเดือนและมียอดผู้เล่นที่มียอดรวมกันนับกว่าหนึ่งล้านรายการซึ่งทำให้เป็นหนึ่งในเกมที่เล่นมากที่สุดบน Steam Bluehole วางแผนเผยแพร่คอนโซลหลังจากเวอร์ชันเต็มของ Windows พร้อมด้วยเวอร์ชัน Xbox One ที่มีการเผยแพร่โดย Microsoft Studios ภายในสิ้นปี พ.ศ. 2560

Battlegrounds เป็นเกมแอ็คชั่นที่ผู้เล่นหนึ่งร้อยคนสามารถสู้รบได้ในสนามรบซึ่งเป็นรูปแบบของการจับคู่ชายร่างใหญ่ที่มีผู้สู้รบเป็นครั้งสุดท้าย ผู้เล่นสามารถเลือกที่จะเข้าร่วมการแข่งขันเดี่ยวหรือกับทีมเล็ก ๆ ได้ถึงสี่คน ไม่ว่าในกรณีใดคนสุดท้ายหรือทีมที่เหลือจะชนะการแข่งขัน

การแข่งขันแต่ละครั้งเริ่มต้นด้วยผู้เล่นที่กระโดดร่มจากเครื่องบินไปยังพื้นที่ประมาณ 8 โดยระยะทาง 8 กิโลเมตร (5.0 ไมล์× 5.0 ไมล์) ขนาดของเครื่องบิน เส้นทางการบินของเครื่องบินจะแตกต่างกันไปในแต่ละรอบทำให้ผู้เล่นต้องตรวจสอบได้อย่างรวดเร็ว เวลาที่ดีที่สุดในการกระโดดร่มออก ผู้เล่นเริ่มต้นด้วยอุปกรณ์อื่นนอกเหนือจากการเลือกเสื้อผ้าตามใจชอบซึ่งไม่ส่งผลต่อการเล่นเกม ผู้เล่นสามารถค้นหาสิ่งปลูกสร้างและเว็บไซต์อื่น ๆ เพื่อค้นหาอาวุธยานเกราะเสื้อผ้าและอุปกรณ์อื่น ๆ รายการเหล่านี้จะถูกแจกจ่าย procedurally ทั่วแผนที่ในช่วงเริ่มต้นของการจับคู่กับโซนความเสี่ยงสูงบางอย่างมักจะมีอุปกรณ์ที่ดีกว่า ฆ่าผู้เล่นสามารถปล้นเพื่อซื้อเกียร์ได้ ผู้เล่นสามารถเลือกที่จะเล่นทั้งจากมุมมองบุคคลแรกหรือบุคคลที่สามแต่ละคนมีข้อดีและข้อเสียของตัวเองในการต่อสู้และการรับรู้สถานการณ์; แม้ว่าการตั้งค่าเซิร์ฟเวอร์เฉพาะสามารถใช้เพื่อบังคับให้ผู้เล่นทั้งหมดเข้าสู่มุมมองหนึ่งเพื่อขจัดข้อดีบางอย่าง

ทุกๆสองสามนาทีพื้นที่ที่สามารถเล่นได้ของแผนที่เริ่มลดลงไปยังตำแหน่งสุ่มโดยผู้เล่นคนใดคนหนึ่งที่อยู่นอกพื้นที่ปลอดภัยจะได้รับความเสียหายเพิ่มขึ้นและในที่สุดก็จะถูกตัดออกหากไม่ได้ป้อนโซนเวลาที่ปลอดภัย ในเกมผู้เล่นเห็นขอบเขตเป็นกำแพงสีฟ้าส่องแสงที่สัญญาเมื่อเวลาผ่านไป [4] ส่งผลให้แผนที่ จำกัด มากขึ้นในการเพิ่มโอกาสในการเผชิญหน้า ในระหว่างการแข่งขันภาคสุ่มของแผนที่จะเน้นสีแดงและทิ้งระเบิดวางตัวเป็นภัยคุกคามต่อผู้เล่นที่อยู่ในพื้นที่นั้น ในทั้งสองกรณีผู้เล่นจะได้รับคำเตือนสักสองสามนาทีก่อนเหตุการณ์เหล่านี้ทำให้พวกเขามีเวลาที่จะย้ายไปอยู่ที่ความปลอดภัย โดยสุ่มเครื่องบินจะบินผ่านส่วนต่างๆของแผนที่ที่สามารถเล่นได้และวางแพ็คเกจของขวัญซึ่งประกอบด้วยรายการซึ่งปกติแล้วไม่สามารถหาได้ในระหว่างการเล่นเกมตามปกติ แพคเกจเหล่านี้เปล่งประกายควันแดงดึงดูดความสนใจผู้เล่นใกล้ ๆ และสร้างการเผชิญหน้าต่อไป โดยเฉลี่ยรอบใช้เวลาไม่เกิน 30 นาที

เมื่อจบแต่ละรอบผู้เล่นจะได้รับสกุลเงินในเกมขึ้นอยู่กับระยะเวลาที่พวกเขารอดชีวิตจำนวนผู้เล่นอื่น ๆ ที่พวกเขาฆ่าและความเสียหายที่เกิดขึ้นกับผู้เล่นคนอื่น สกุลเงินที่ใช้ในการซื้อลังที่มีสินค้าสำหรับการปรับแต่งตัวละคร