Dark Souls II

โพสเมื่อ: 7 พฤษภาคม 2014

เข้าดู 291,966 ครั้ง
ตัวอย่างเกมส์


Dark Souls II: แนวเกม Action-RPG ที่สุดยอดแห่งปี 

สำหรับตัวเนื้อเรื่องในเกม Dark Souls 2 จะต่อจากภาคแรกเราตามหาวิธีปลดคำสาป Dranglaec มันทำให้คนที่ตายกลายเป็นผีดิบ ผู้เล่นจะได้เป็นนักรบที่ต้องมาหาวิธีแก้คำสาปนี้ และต้องหาทางแก้คำสาปให้ได้ โดยหากผู้เล่นพลาดท่าโดนศัตรูในเกมฆ่าตาย ก็จะกลายร่างเป็นร่างผีดิบ ซึ่งค่าพลังชีวิตสูงสุดจะค่อยๆลดลงเรื่อยๆทีละ 5% ยิ่ง ตายบ่อยเลือดก็จะยิ่งน้อยลงเรื่อยๆ จนต่ำสุดอยู่ที่ 50% ซึ่งวิธีกลับเป็นร่างคนต้องใช้ไอเท่มพิเศษที่หาได้ไม่มากนักเท่านั้น แถมศัตรูในเกมก็โหดอัดแรงแบบสุดๆ กับดักในเกมก็เยอะ จึงทำ ให้เกมนี้มีความยากมาก โดยเฉพาะเรื่องเกจ Stamina เพราะเกมนี้เวลาโจมตี กลิ้งหลบ หรือแม้แต่ตั้งการ์ดป้องกัน ก็ใช้สตามิน่าทั้งนั้น จึงไม่สามารถทำอะไรได้อย่างต่อเนื่อง 

หากทันใดอยากเล่นเกมที่มันยากมากๆ ท้าทายความสามารถก็ต้องเกมนี้ Dark Souls 2 อีกแล้วจาก Dark Souls ของ From Software เกมนี้ดัดแปลงมาจาก Demon Souls เพื่อปรับปรุงให้สนุกสนานมากขึ้น แล้วยังคงเป็นแนว Action-RPG แบบเดิม แต่เพิ่มฉากเกมให้เป็นแบบ Open- World แทนการวาร์ปไปโลกต่างๆ และเปลี่ยนร่างวิญญาณหลังตัวละครตาย ให้เป็นร่าง Hollow หรือร่างผีดิบเพื่อให้ทำอะไรได้มากขึ้น แต่จะอ่อนแอกว่าร่างมนุษย์ และเพราะระบบที่ปรับ ปรุงมากขึ้นบวกกับความยากแสนท้าทาย ทำให้ Dark Souls ภาคแรกได้รับรางวัลเกมยอดเยี่ยมรายการใหญ่ๆมากมาย!! 


“Dark Souls II” ก็เป็นเกมแนว RPG ต่อสู้ภาพสวยมากๆ  แต่ยากกว่าในทุกๆด้านเลย จนมีผู็เล่นบางคนต้องบอกว่า เกมนี่เป็นเกมที่ยากที่สุดในโลกมนุษย์เลยทีเดียว ทว่า แม้เกมจะยาก แต่มีระบบเกมเพลย์ที่เข้าถึงได้ง่าย นอกจากนั้นยังเป็นเกมภาคต่อที่มีการเปลี่ยนแปลงจากภาคก่อนหน้ามากที่สุดเท่าที่เคยปรากฏ ในวงการเกมโลกเกมได้รับคะแนนรีวิวชนิดเกือบเต็มจากทุกสำนัก พร้อมคำชมมากมายก่ายกองเป็นภูเขาเลากา แม้ภาพกราฟิกจะไม่เข้าขั้นระดับเทพประทาน เพราะทีมพัฒนาตัดสินใจ ส่งเกมลงแพลตฟอร์ม เครื่องเล่นเกมคอนโซลรุ่นก่อนอย่าง “เพลย์สเตชั่น 3” กับ “เอ็กซ์บ็อกซ์ 360” แทนที่จะขยับขึ้นไปสู่เครื่องรุ่นเน็กซ์-เจนอย่าง “เพลย์สเตชั่น 4” และ “เอ็กซ์บ็อกซ์ วัน” แต่ด้วยระบบเกมเพลย์เดิม ๆ ที่สนุกสุดๆ อยู่แล้ว แถมยังขยับขยายฉากในเกมให้เป็นแบบ “โอเพ่น-เวิลด์” ส่งผลให้ “ดาร์ก โซลส์ 2” เป็นเกมที่คอแนวอาร์พีจีพลาดไม่ได้จริงๆ 

 



 ถ้าอยากทำให้ตัวเกม Dark Souls 2 ให้มันง่ายขึ้นก็จะมีโหมดแบบออนไลน์ ให้คนอื่นช่วยได้ แต่ศัตรูก็ยังโหดเหมือนเดิม โหดตามแบบของเกมอยู่ ซึ่งเกมนี้อาจตายได้เพียงการโจมตีครั้งเดียวของ บอส  ยิ่งเป็นร่างศพด้วยยิ่งตายง่ายกว่าเดิมมาก แม้ว่าเกมนี้จะตายกี่ครั้งก็ได้ก็เถอะ แต่มันลำบาก ตรงต้องไปเก็บวิญญาณตัวเองตรงที่ตายด้วยนะ ไม่เช่นนั้นค่าโซลที่สะสมมาจะหายหมด ซึ่งค่าโซลนี้เอาไว้อัพเกรดความสามารถให้ตัวละคร 



สำหรับเหล่าอาชีพในการเล่นเกม Dark Souls 2 นั้นมีหลายแบบแตกต่างกันมากมีแบบเน้นโจมตีหนักๆ แรงๆ เน้นสมดุล ป้องกัน เท่า โจมตี  หรือเก่งด้านเวทย์มนต์ที่สามารถ ทำลายล้างศัตรูและสนับสนุนพลังของตัวเอง อย่างไรก็ตาม ศัตรูเกมส์นี้มีความแกร่งที่เหนือกว่าตัวละครค่อนข้างหลายเท่า ทำให้ต้องอาศัยเรื่องของจังหวะและทักษะการเล่นเพื่อโค่นล้ม ศัตรูให้ได้ 




ถ้าคุณจะเล่นเกม Dark Souls II คนเดียวเลย Solo จนน็อค ถือว่าโหดร้ายมากๆ อาจตายคาคอม ถ้าอยากเล่นให้สนุกและง่ายกว่าเดิม คือ เล่นในโหมดออนไลน์ ผู้เล่นหลายคน โดยต้องช่วยกันเล่น และผู้พัฒนาเกมกล้ารับประกันว่า ไม่มีใครที่สามารถเล่นเกมนี้ด้วยตัวละครชีวิตเดียวจนน็อกได้ ไม่ว่าคุณจะเป็นสุดยอดเซียนเกมมาจากโลกไหนก็ ตาม 



สรุปจากคนอื่น กล่าวว่า ถ้าคุณชื่นชอบเกมแนวแอ๊คชั่นหรืออาร์พีจี และชอบเล่นเกมสไตล์ “โอเพ่น-เวิลด์” นี่คือเกมที่ตอบโจทย์คุณได้อย่างครบถ้วนกระบวนความ เกมจะมีตัวละครใหม่ ๆ มาให้ได้เล่น เนื้อหาเข้าใจได้ง่ายกว่าภาคก่อนหน้านี้ แต่ความยากยังคงทวีความเข้มข้นเอาไว้เหมือนเดิม ถือเป็นเกมที่โหดร้าย ทารุณ และทำร้ายจิตใจของผู้เล่นอย่างแท้จริง หากคุณความอดทนไม่สูง พอ อาจยกธงขาวโบกมือลาเกมไปง่าย ๆ เพราะเล่นกี่ทีก็ไม่ผ่าน ทว่า สำหรับคนชอบความท้าทาย นี่คือเกมที่คุณต้องก้าวข้ามภูเขาสามสิบลูกไปให้ได้ เพื่อจัดการมันให้อยู่หมัด คนเก่งสุดๆ ยังต้องใช้เวลาเล่นกว่าจะน็อกถึง 60 ชั่วโมง แต่ถ้าคุณเป็นเกมเมอร์ระดับพื้น ๆ คงต้องเล่นกันยาวนานนับร้อยกว่าชั่วโมงจึงจะเล่นจบได้ ทำให้สิ่งสุดท้ายที่เกมนี้สอนคุณให้รู้เอาไว้ก็คือ “ความตายไม่ใช่สิ่งเลวร้ายที่สุดในชีวิตของคนเรา ความทุกข์ทรมานจากการก้าวข้ามผ่านอุปสรรคไม่พ้นต่างหาก คือ สิ่งที่เลวร้ายที่สุด หากคุณตัดสินใจยอมแพ้ให้กับมัน”. 



ดูคะแนน Review จากหลายสำนักแล้ว มันคือสุดยอดของสุดยอดครับ ห้ามพลาดเด็ดขาด!!!!

•GameInformer: 9.75/10
•AusGamers: 9.6/10
•M!Games: 90%
•Famitsu: 9/10/9/9
•IGN: 9/10
•Gamespot: 9/10
•Destructoid: 9/10
•Polygon 9/10
•EGM: 8.5/10
•OXM: 8/10
•US Gamer: 5/5
•Gamesradar 4.5/5
•Escapist: 4.5/5
•Rev3: 4/5



แนะนำ GAME "Dark Souls II" สนุกม๊าก บอกต่อให้เพื่อน แชร์ได้เลย
Short Link:
ดาวโหลดเกมส์ ที่นี้ ที่เดียว http://www.thai-gamepc.com
แนะนำ GAME น่าเล่น สุดมัน คลิ๊กเลย