โพสเมื่อ: 9 กุมภาพันธ์ 2014
SpellForce 2 Demons Of The Past เป็นเกมลูกผสมระหว่างเกมแบบ Real Time Strategy และ Role playing game ที่ทั้งให้เราได้จัดทัพออกต่อสู้และได้ดำเนินเนื้อเรื่องในแบบของเกม Action RPG อีกด้วย
สำหรับใน SpellForce 2 Demons Of The Past นั้นยังคงเน้นการดำเนินเรื่องในแบบของเกม Action RPG เป็นหลัก โดยที่เราจะต้องทำภารกิจต่างๆ เก็บค่าประสบการณ์และก็เก็บเงินซื้อชุดเกราะดีๆมาใช้ ค่าประสบการณ์ต่างๆอาจจะได้มาจากการทำภารกิจหรือว่าการสังหารศัตรู แต่ก็ยังมีส่วนของการเล่นแบบ Real Time Strategy ให้ได้เล่นกัน รวมถึงตัวละครของเราสามารถใช้ความสามารถหลายๆอย่างเช่นเรียกสัตว์อสูร เรียกใช้อาวุธเวทมนตร์ได้หรือเพิ่มพลังให้ตัวตัวละครในกลุ่มได้ ในหลายภารกิจที่ต้องใช้ความสามารถในการบังคับตัวละครต่างๆในทีมให้คล่องแคล่วก็จะสามารถกับจัดศัตรูได้ไม่ยากเย็นนัก แต่ในบางครั้งที่เราเตรียมตัวมาไม่พร้อมเช่นจัดพวกคาถาต่างๆมาไม่ถูกต้องไม่ถูกจังหวะก็จะทำให้การเล่นยากยิ่งขึ้น
ทั้งนี้ การสร้างตัวละครมาดีก็เป็นประโยชน์มากสำหรับในส่วนที่เป็น Real Time Strategy เพราะถาคาหรือความสามารถของเราหลายอย่างมีผลกับยูนิตที่อยู่ในส่วนนี้ด้วยซึ่งจะทำให้ยูนิตของเรานั้นแข็งแกร่งยิงขึ้น แต่ว่าอย่าได้นำทีมฮีโร่ของเราไปลุยเดี่ยวใน Real Time Strategy เป็นอันขาด เพราะว่ายูนิตฮีโร่ไม่กี่คนนั้นคงไม่สามารถต่อต้านยูนิตทหารนับสิบที่กรูกันเข้ามารุมโจมตีได้