[Pc][Bit] Max Payne 3

โพสเมื่อ: 21 มกราคม 2013

เข้าดู 7,364 ครั้ง
ตัวอย่างเกมส์


Max Payne 3: Action Shooting ของมวลมนุษยชาติ 

กลับมาอีกครั้งสำหรับเกมที่เคยสร้างเอกลักษณ์ให้กับตัวเองไว้ เมื่อปี 2001 ด้วยเทคนิคภาพสโลโมชันฉากการต่อสู้ที่เรียกว่า Bullet time คงเป็นเกมอื่นไปไม่ได้นอกจาก แม็กซ์ เพย์น (Max Payne) วิดีโอ เกมที่สร้างขึ้นจากทีมพัฒนาชาวฟินแลนด์ Remedy Entertainment แต่การมาคราวนี้ ทีมงานเก่าดั้งเดิมไม่ได้มีส่วนร่วมพัฒนาแต่อย่างใด เนื่องจากต้นสังกัด ร็อกสตาร์เกมส์มอบหมายให้ทีม ร็อกสตาร์ แวนคูเวอร์ (ผู้พัฒนา Bully และ AlanWake เจ้าของ Rating 9+) มารับหน้าที่สร้าง Max Payne 3

Max Payne ภาค 3 เนื้อหาเกมยังคงดำเนินโดยตัวเอกคนเดิมที่เป็นนายตำรวจสายสืบนอกราชการใน นิวยอร์กที่มีชีวิตพัวพันกับโลกที่เต็มไปด้วยความคอร์รัปชันฉ้อฉล,วุ่นวาย และเต็มไปด้วยความรุน แรง โดยเนื้อเรื่องในภาคสามจะเกิดขึ้นหลังจากตอนจบภาคที่แล้ว อดีตตำรวจอย่าง แมกซ์ ได้ย้ายจากเมืองนิวยอร์คมาเริ่มต้นชีวิตใหม่มาทำงานเป็นบอดี้การ์ดส่วนตัวให้กับตระกูลร่ำรวยแห่งหนึ่งในเมือง เซา เปาโล ประเทศบราซิล เพื่อหวังที่จะลบล้างอดีตของเขาให้หมดสิ้นไป สำหรับในภาคล่าสุดนี้จะยังคงมีระบบสโลว์โมชัน Bullet Time ที่เป็นเอกลักษณ์ประจำซีรีย์ ซึ่งผู้เล่นสามารถชะลอเวลา แล้วใช้ ท่าลีลาผาดโผนของแมกซ์กระโดดออกไปยิงศัตรูด้วยปืนพกคู่ แถมยังเพิ่มสิ่งใหม่ๆเข้าไปอย่างระบบเข้าที่กำบัง และอาวุธหลากหลายชนิดให้ผู้เล่นได้เลือกใช้ (น่าเล่นมากๆ) โดยเกมจะเล่าเรื่องแบบย้อน ความหลังกลับไปกลับมา ตัวเกมจะมีภารกิจเกี่ยวกับตามไปช่วยเมียของ Branco ที่ถูกพวกแก๊ง Commando Sombre ลักพาตัวเพื่อเรียกค่าไถ่ โดยจุดแลกเปลี่ยนจะอยู่ในสนามฟุตบอลขนาดใหญ่ ซึ่งจะมี Passos คอยช่วยเพย์นอยู่ด้วยอีกคน

ด้านเทคนิคการสโลว์โมชันภาพ Bullet Time จะทำมาให้ขยับทุกอย่างในฉากได้แบบละเอียดมากขึ้น ทั้งเศษกระจกแตกกระจาย ,เลือดพุ่ง และเฟอร์นิเจอร์พังทลาย กล้องจะตามวิถีกระสุนไปยังเป้าหมาย มันจะสามารถหยุดภาพได้ในทุกๆหยดเลือดของทุกๆการต่อสู้ พ่อกระเอกของเราสามารถพุ่งกระโดดไปในทุกทิศทางที่ต้องการและมีผลต่อสิ่งต่างๆในฉากด้วย ซึ่งเขาอาจจะผลักมือใดมือหนึ่งหรือไหล่ ไปช่วยลดแรงกระแทก ส่วนระบบฟิสิกส์ก็ใช้ NaturalMotion Euphoria แบบเดียวกับเกม Red Dead Redemption ซึ่งจะได้คุณภาพในระดับเดียวกัน

Max Payne 3 เอาใจใส่ในส่วนของผลจากระบบAI เป็นพิเศษ เพื่อทำให้มั่นใจในอานุภาพของกระสุนว่าถูกต้องสมจริง โดยได้เพิ่มระดับของน้ำหนักและความสมจริงในทุกๆตัวละครลงไป ซึ่งมันจะมี ส่วนช่วยในการทำฉากหนังเล่าเรื่องงดงามอย่างที่ต้องการ ส่วนยูโฟเรียนั้นก็ช่วยให้การทำแต่ละฉากดูเป็นธรรมชาติมากกว่าจะเห็นแม็กซ์ล้มกระแทกสิ่งต่างๆและใช้เทคนิค Ragdoll ธรรมดาๆ พวกเรา สามารถทำให้รู้สึกว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นกับเขาก่อนล่วงหน้า และนั่นก็เป็นสิ่งหนึ่งที่น่าตื่นเต้นสำหรับเราเลยทีเดียว

กระโดดยิงแบบนี้ก็จะเป็นการเข้าโหมด Bullet Time

ส่วน Bullet Time ก็ได้รับการพัฒนาขึ้นไปอีกขั้น สามารถเห็นกระสุนของฝ่ายตรงข้ามที่พุ่งเข้ามา และตัวเราเองไม่สามารถเดินได้ เร็วเหมือนภาคก่อนอีกต่อไปนับว่าเป็นจุดที่น่าสนใจอีกจุด และการกระโดดยิงนั้นจะเป็นการใช้ Bullet Time โดยอัตโนมัติครับ

การเล่นกับเนื้อเรื่องเป็นอะไรที่เข้ากันดีมากๆ เนื้อเรื่องที่เข้มข้น กับ Bullet Time ที่เร้าใจ ทำให้การเล่นนั้นเล่นได้เรื่อยๆ ไม่มีเบื่อ และที่สำคัญโดนยิงซักนัดสองนัดนั้น เกิดพอที่จะต้องเริ่มเกมส์ใหม่แล้ว นับว่าเป็นจุดเด่นของ TPS ไปเสียแล้ว (ขณะที่เกมส์ FPS โดนยิงไปหลายหนยังมีแค่อาการจอแดงเท่านั้น)

กราฟฟิค

ว่าไปภาคนี้จะพูดแต่กราฟฟิคไม่ได้นะครับ เพราะนอกเหนือไปจากการใช้ Engine อย่าง RAGE แล้ว ตัวเกมส์ยังใช้ Euphoria ด้วย ซึ่ง Euphoria นั้นเป็นระบบ Physics ระดับซอฟแวร์ที่ทาง Rockstar Studios นำมาใช้ ซึ่งช่วยให้การเคลื่อนไหวของตัวละครสม จริงมากยิ่งขึ้นและวิถีกระสุนที่สมจริงมากยิ่งขึ้น อย่างการยิงลงพื้นนั้น กระสุนสามารถสะท้อนขึ้นมาโดยเป้าหมายได้ อันที่จริงต้อง พูดว่าผู้เขียนรีวิวเป็นฝ่ายโดน AI ทำแบบนั้นต่างหาก (ฮา) และ วัตถุต่างๆ สามารถแตกหักได้ครับ หลอดไฟเอย แผนไม้เอย ป้าย เอย สามารถยิงให้แตกหักลงมาได้นับว่าทำได้ดีทีเดียว

ส่งท้าย

หลังจากที่เล่น Max Payne 3 ไปได้ 6 Chapter ยังอยากจะขอบอกเพื่อนๆ ไว้อีกอย่างว่า ภาคนี้เป็นภาคที่น่าติดตามมากที่สุดครับ เพราะนอกเหนือไปจากระบบการเล่นที่สนุก ลื่นไหล พร้อมกับเนื้อเรื่องที่ชวนติดตามว่าท้ายที่สุดแล้ว Max ของเราจะลงเอย เหตุการณ์ต่างๆ ไปในทิศทางใด ซึ่งแทบจะวางมือจากเมาส์และคีย์บอร์ดได้ยากมากหากใครคิดจะหาเกมส์ TPS มาเล่น และเห็นคอเกมส์แนว TPS อย่าง RE6 หรือ Splinter Cell ผมว่า Max Payne 3 เป็นตัวเลือกที่ “

DOWNLOAD!!

Short Link:
ดาวโหลดเกมส์ ที่นี้ ที่เดียว http://www.thai-gamepc.com
แนะนำ GAME น่าเล่น สุดมัน คลิ๊กเลย