The Elder Scrolls V Skyrim

โพสเมื่อ: 11 มกราคม 2013

เข้าดู 2,216 ครั้ง
ตัวอย่างเกมส์


พบกับ The Elder Scrolls V Skyrim เจ้าของรางวัล Game Of The Years จาก Elder Scrolls IV !!

หายไปนานหลายปีจาก Elder Scrolls IV Oblivion เกมส์ RPG เกมส์แรก และเกมส์เดียวที่เคยได้รับรางวัล Game Of The Years จากหลายสำนัก (แย่งกับเกมส์ Company Of Heroes สมัยนั้น) วันนี้ได้พกความอลังการ มาให้คุณได้ ลองอีกครั้ง !!

The Elder Scrolls V Skyrim เป็นเกม RPG ที่มีมุมมองแบบ First-Person (ไม่เห็นตัวละครเราเอง) เล่นคล้ายๆกับเกมยิงแนว FPS แต่เปิดการต่อสู้แบบเกม RPG แทน และยังมีโลกของเกม ที่เป็นแบบ Open-World ฉากของเกมที่ กว้างใหญ่ ให้ผู้เล่นผจญภัยและทำอะไรได้อิสระ ตามสไตล์ของเกมฝรั่ง แบบ nonlinear gameplay

เกม Elder Scrolls V SKYRIM กล่าวถึงเหตุการณ์กิดขึ้นหลัง 200 ปีจาก Oblivion ในดินแดนที่มีนามว่า Skyrim หลังจากที่กษัตริย์ของ Skyrim ได้ถูกลอบปลงพระชนม์ สงครามกลางเมืองก็เกิดขึ้นภายในเผ่าพันธุ์ชาว Nord การแตก แยกกันเกิดขึ้นจากผู้คนกลุ่มหนึ่งต้องการให้ Skyrim แยกตัวออกจาก Empire แต่อีกกลุ่มก็ต้องการให้ Skyrim ยังอยู่ใน Empire เกมภาคนี้ให้ผู้เล่นรับบทเป็นนักโทษที่รู้ความลับว่าสงครามกลางเมืองใน Skyrim นี้ได้ถูกพยากรณ์ไว้ก่อน หน้าโดย Elder Scrolls ซึ่งได้กล่าวไว้ว่าจะมีการกลับมาของ Alduin ซึ่งเป็นเทพเจ้าแห่งการทำลายล้าง โดยเขาจะมาในรูปแบบของมังกรยักษ์ ซึ่งมี Jills (มังกรดำ) เป็นผู้รับใช้และช่วยในการทำลายล้าง Skyrim โดยคุณจะเป็นผู้ที่ถูก เลือกจากพระเจ้าให้สามารถสื่อสารกับมังกรเพื่อป้องกันการทำลายล้างจาก Alduin

ผู้ออกแบบงานศิลปะในเกม Elder Scrolls V SKYRIM ได้เปรียบเทียบงานของพวกเขากับเกมภาคที่ผ่านมาว่าใน เกม Elder Scrolls V SKYRIM พวกเขาได้ใช้งานศิลปะที่แสดงภาพของมาในแบบของชนเผ่าไวกิงซึ่งสมจริงและมี ความน่าเชื่อถือว่าในเกม Elder Scrolls IV Oblivion ซึ่งใช้งานศิลปะแบบแฟนตาซีทั่วไป (พูดง่ายๆคือดีกว่าเดิมอีก เดิมก็สวยแล้ว !!) งานศิลปะที่แสดงออกถึงวัฒนธรรมของผู้คนที่อาศัยอยู่ในดินแดนอย่างเด่นชัด ทำให้เกมภาคนี้ เป็นโลกที่สมจริงและมีความน่าเชื่อถือกว่าภาคที่ผ่านมา

ตัวเกมส์มีความละเอียดในการดำเนินเรื่องมาก ล่าสุดได้ออกมายืนยันแล้วว่าตัวเอกในเกมนั้นจะสามารถมีฉาก Romance กับตัวละครอื่นๆ( 18+ นะครับ) หรือ แม้แต่เพศเดียวกันได้ โดย Elder Scrolls V:Skyrim นั้นผู้เล่นก็ สามารถมีรักร่วมเพศได้เช่นกัน (20+ ไปเลย !!)

ยังมี GamePlay ที่น่าสนใจหลายอย่าง ยกตัวอย่างเช่น คุณสามารถสวมบทบาทเป็นแวมไพร์ได้ แต่มีข้อดีข้อเสียภายในตัวของมัน จากเกมภาคที่แล้ว Elder Scrolls IV ผู้เล่นจะเป็นแวมไพร์โดยบังเอิญจากเหตุการณ์เชื้อโรคระบาด ทำให้ผู้เล่นต้องขวนขวายหายาแก้พิษจากการเป็นแวมไพร์ แต่สำหรับภาค Skyrim ผู้เล่นสามารถเป็นแวมไพร์ได้อย่างเต็มตัว ทว่า มีข้อจำกัดของการเป็นสายพันธุ์นี้ อาทิ สามารถออกเดินทางได้เฉพาะตลอดกลางคืนหรือที่มีดและ มีพลังความสามารถที่สูงสุด แม้ว่าจะออกผจญภัยตอนกลางวันได้แต่พลังความสามารถจะถดถอย เนื่องจากแพ้แสงแดด อย่างไรก็ตาม ถือว่าเป็นความท้าทายของผู้เล่นอีกระดับที่ถูกจำกัดขอบเขตน้อยลงแต่มอบพลังอำนาจ สูงสุดในการต่อสู้กับศัตรู ทำให้เกิดความท้าทายต่อการเล่นเกม

สำหรับด้าน Perk และ Ability ต่างๆนั้นมีมากมายในเกมส์นะครับ ถ้าจะอธิบายทั้งหมด เป็นเล่มๆแน่ๆ

 

จะเคยมีเกมส์ RPG สักกี่เกมส์ ที่เคยได้รับรางวัล Game Of The Years ลองซะ !!

 

ล่าสุด Rating จาก IGN และ Gamespot ซัดไป 9.5/10 และ 9.1/10 แล้ว !! ของมันแรง !! จริงๆ !!

 

ระบบที่แนะนำ Recommended PC specification:

Windows 7/Vista/XP PC (32 or 64 bit)
Processor: Quad-core Intel or AMD CPU
4 GB System RAM
6 GB free HDD space
DirectX 9.0c compatible NVIDIA or AMD ATI video card with 1 GB of RAM (Nvidia GeForce GTX 260 or higher; ATI Radeon 4890 or higher).
DirectX compatible sound card Internet access for Steam activation

ระบบขั้นต่ำ Minimum specification:

Windows 7/Vista/XP PC (32 or 64 bit)
Processor: Dual Core 2.0 GHz or equivalent processor
2 GB System RAM
6 GB free HDD Space
Direct X 9.0c compliant video card with 512 MB of RAM
DirectX compatible sound card
Internet access for Steam activation

DOWNLOAD!!

Short Link:
ดาวโหลดเกมส์ ที่นี้ ที่เดียว http://www.thai-gamepc.com
แนะนำ GAME น่าเล่น สุดมัน คลิ๊กเลย