Arcania Gothic 4

โพสเมื่อ: 9 มกราคม 2013

เข้าดู 3,795 ครั้ง
ตัวอย่างเกมส์


Gothic เป็นอีกหนึ่งเกมแอ็กชันอาร์พีจีที่ได้รับการยกย่องจากแฟนเกมพีซีระดับฮาร์ดคอร์ !!

Gothic เป็นอีกหนึ่งเกมแอ็กชันอาร์พีจีที่ได้รับการยกย่องจากแฟนเกมพีซีระดับฮาร์ดคอร์ว่ามันคือแอ็กชันอาร์พีจีแบบดิบเถื่อนและนำเสนอความเป็นพื้นบ้านแบบยุโรป ถึงแม้ Piranha Bytes ทีมงานเดิมที่สร้างเกมนี้จะลาออกไปสร้างเกมใหม่ชื่อว่า Risen แต่ JoWood Productions ผู้ถือสิทธิ์เกมนี้ก็ได้ใช้ทีมงานใหม่สร้างภาคต่อชื่อว่า ArcaniA Gothic 4 !!! 

เราจะได้เล่นเป็นเด็กเลี้ยงแกะไร้นามท้ายหมู่บ้านที่แอบมีอะไรกับลูกสาวชาวบ้านแล้วพ่อของเธอก็รู้เรื่องว่าที่พ่อตาเลยให้เราไปทำภารกิจเพื่อทดสอบก่อนที่จะยอมให้แต่งงานกับลูกสาว แต่หลังจากนั้นเราก็รู้ว่าตัวเองไม่ใช่เด็กเลี้ยงแกะธรรมดาแต่มีพลัง บางอย่างแฝงอยู่ในตัวจากแค่เด็กเลี้ยงแกะไร้นามก็เริ่มก้าวเข้าสู่เส้นทางของวีรบุรุษไร้นาม !!

ตามท้องเรื่องของเกมในตระกูล Gothic ตัวเกมยังคงเน้นการเล่นแบบภาคก่อนคือต่อสู้แบบแอ็กชันโดยใช้อาวุธ หลายประเภทเช่นดาบ ค้อน ขวาน มีอาวุธระยะไกลเป็นธนูและมีเวทมนตร์ให้ใช้จาก การอ่านม้วนกระดาษคาถาเน้นการเล่นบนโลกเปิดกว้างและรับภารกิจจำนวนมากในเกมตัวอย่างนี้มีการจำกัดพื้นที่ให้ทำตามภารกิจไม่เหมือนกับตัวเกมภาคก่อนที่สามารถเดินทางไปไหนมาไหน ก่อนก็ได้

ภายในเกมมีการเพิ่มค่าประสบการณ์และยกระดับประสบการณ์ซึ่งค่าประสบการณ์หลักเราจะได้จากการรับภารกิจและการสังหารศัตรูตัวเกมจะเน้นให้เราไปทำภารกิจมากกว่าการไปไล่สังหารศัตรูหลังจากยกระดับประสบการณ์แล้วเราจะได้แต้มเพื่อเอามาเพิ่มความสามารถของเราซึ่งมีหลายด้านไม่ว่าจะเป็นการต่อสู้ด้วยอาวุธระยะประชิด การต่อสู้ด้วยอาวุธระยะไกลการใช้เวทมนตร์คาถา การย่องเบาลอบเร้นเพื่อสังหารศัตรู

การต่อสู้นั้นง่ายกว่าภาคก่อนมากเพราะว่าคนที่เคยเล่นภาคเก่ามาจะรู้ดีว่าแค่หมูป่าตัวเดียวก็ทำให้เราตายได้การโจมตีด้วยอาวุธระยะประชิดจะเป็นคอมโบหนึ่งชุดแล้วก็ต้องหยุด เราสามารถกดปุ่มการ์ดและกลิ้งหลบหลีกได้ การโจมตีด้วยธนูก็จะต้องใช้เป้าเล็งโจมตีเราสามารถกดปุ่มโจมตีค้างและปล่อยเพื่อเพิ่มความแรงในการยิงได้การใช้เวทมนตร์ก็จะต้องมีม้วนกระดาษคาถาซึ่งใช้ได้ จำกัดตามพลังเวทมนตร์ที่มีและจำนวนของม้วนกระดาษคาถา

ตัวเกมยังมีระบบการปรุงยาและทำอาหารแต่ก็ทำให้ง่ายขึ้นเราไม่ต้องไปหาเตาหุงต้มหรือที่ปรุงยาเพราะเราสามารถทำได้ทันทีที่ไหนก็ได้มุมกล้องในเกมส่วนใหญ่ทำได้ดี ภาพในเกมทำออกมาได้งดงามดีและไม่ใช้ทรัพยากรของเครื่องคอมพิวเตอร์มา จนเกินเหตุเหมือนในเกมภาค 3 ตัวเกมยังคงมีระบบกลางวันและกลางคืนและมีการเน้นการใช้แสงเงามืดและสว่างจัดสามารถปรับโทนสี ของเกมได้สองแบบคือแบบ European ที่ให้โทนสีในเกมแบบมืดทะมึนอีกแบบคือแบบ American ที่จะให้โทนสีที่สว่างและจัดจ้านกว่า

โดยรวมแล้วเกมก็ออกมาดูดีคร้าบบ ทีมงาน Spellbound ที่มารับช่วงต่อเกมนี้ยังคงรักษาเอกลักษณ์ของเกมซีรีส์นี้ไว้ได้ดีเกมการเล่นทั่วไปก็ท้าทายและสนุกสนานดี แฟนๆ RPG จัดไปอย่า ให้เสียคร้าบบ

Minimum System Requirements:
· Operating System : Microsoft Windows XP / Windows Vista / Windows 7
· Processor : Intel Pentium IV at 3.2 GHz / AMD Athlon Dual Core 3500+
· Video Card : 256 MB VRAM NVIDIA GeForce 7800 / ATI Radeon X1900
· Memory : 1 GB RAM (XP) ,1.5 GB (Windows 7 / Vista)
· Hard Disk : 10 GB of free Hard Drive space
· Sound Card: DirectX 8.1 Compatible
· Direct X : 9.0c

 

DOWNLOAD!!

Short Link:
ดาวโหลดเกมส์ ที่นี้ ที่เดียว https://www.thai-gamepc.com
แนะนำ GAME น่าเล่น สุดมัน คลิ๊กเลย