Assassin’s Creed

โพสเมื่อ: 19 เมษายน 2014

เข้าดู 488,568 ครั้ง
ตัวอย่างเกมส์


เกมแอคชั่นที่ครองใจเหล่าเกมเมอร์มายาวนานอย่างเช่น Assasin’creed ซึ่งผมเชื่อว่าเพื่อนๆที่กำลังอ่านบทความนี้อยู่ก็คงจะเคยสัมผัสเกมนี้มากันบ้าแล้วไม่มากก็น้อยนะครับ สำหรับในเกมนี้นั้นจะเป็นการมองแบบบุคคนที่สามารถ อธิบายคือการมองเห็นแบบทั้งตัวเหมือนเกมดังๆหลายๆเกมเช่น GTA HTIMAN เป็นต้นครับ โดยเกมนี้นั้นจะเป็นเรื่องราวของการย้อนกลับไปอดีตตอนยุคสงครามครูเสดหรือสงครามศาสนานะครับที่ชาวคริสจะรบกับชาวมุสลิม ทั้งสองศาสนานี้จะต่อสู้กันเพื่อที่จะแย่งดินแดนศักสิทธิคือเยรูซาเล็มซึ่งตอนนี้นั้นคือประเทศอิสราเอลนั่นเองครับและถูกครอบครองโดยชาวยิว ซึ่งสงครามนี้นั้นรบกันเป็นระยะเวลาที่นานเป็นจำนวน 8 ครั้งและครั้งที่สามเป็นการนำทัพของซอลาฮุดดีนและสามารถกำชัยชนะเหนือชาวคริสได้แต่ก็ถูกริชาดใจสิงยึดคืนมาอีกที เรื่องราวของเกมส์ก็เริ่มขึ้น ณ ตรงนี้ครับ

เรื่องราวเกี่ยวกับเกมนั้นจะเป็นการย้อนไปยังอดีตเหมือนที่ผมได้บอกไปนะครับ คือนักวิทยาศาสตร์ได้ไปจับตัวหนุ่มบาเทนเดอร์มาเข้าเครื่อง Animus เพื่อทำการถอดรหัส DNA ของบรรพบุรุษของเขาเพื่อที่จะค้นหาชายชาวมุสลิมที่มีชื่อว่า Altair ซึ่งเขาเป็นนักฆ่าที่สังกัดในสมาคมลับที่ไม่เข้าข้างทั้งฝ่ายใดทั้งสิ้นถึงแม้จะเป็นศาสนาของตัวเองหากใครไม่ดีก็จะถูกเก็บซึ่งลักษณะการแต่งกายของเขานั้นจะเป็นชุดคลุมสีขาวและจะมีมีดสั้นที่ซ่อนอยู่ที่มือเอาไว้สำหรับรอบฆ่านั่นเองครับ ซึ่งอาวุธนี้นั้นถูกใจผมมากๆๆเลยครับ หากใครเล่นเกมนี้นั้นจะไม่ค่อยเข้าใจเนื้อเรื่องสักเท่าไหร่นะครับเพราะว่าไม่มีซับไตเติลบอกแถมการพูดยังออกไปทางตะวันออกกลางอีกครับ แต่ไม่ต้องใส่ใจอะไรมากครับแค่ฆ่าและการหลบหลีกอย่างเดียวก็ผ่านแล้วครับ

ภายในเกมนั้นจะมีเมืองหลักๆอยู่สี่เหมือนได้แก่

ดามัสกัส ครอบครองโดยชาวมุสลิม ซึ่งปัจจุบันอยู่ในประเทศซีเรีย

มัสยาฟ ครอบครองโดยกลุ่มสมาคมนักฆ่า ปัจจุบันอยู่ในประเทศซีเรียเหมือนกัน

เอเคอร์ ครอบครองโดยพวกครูเสด ปัจจุบันเป็นของอิสราเอล

เยรูซาเล็ม ปกครองโดยชาวมุสลิม ปัจจุบันถูกยิวชั่ว(อิสราเอล)ยึดไป

ซึ่งเพื่อนๆจะเห็นได้ว่าเมืองทั้งหมดภายในเกมนั้นจะเป็นเมืองที่มีอยู่จริงและภายในทุกเมืองที่กล่าวไปนั้นจะมีกลุ่ม assassin อยู่เป็นกลุ่มเล็กๆที่เราจะคอยไปรับภารกิจในการสังหารบุคคลต่างๆครับ

การเดินทางนั้นจะมีม้าหรือจะวิ่งไปก็ได้หากเพื่อนๆมีเวลาว่างมากๆพอเพราะว่าบางเมืองนั้นไกลเหลือเกินครับ แต่ระวังให้ดีอาจเจอกับกองทหารที่เดินราดตระเวนเอานะครับแต่เมื่อเราเล่นไปสักพักจะมีการเดินทางแบบวาปได้หากเราเจอจุดเซฟครับผม เกมนี้เป็นเกมที่ค่อนข้างจะขี้ฟ้องมากๆครับหากมีใครเห็นเราไปทำอะไรมาจะรีบไปฟ้องทหารทันทีเราต้องรีบหลบหรือหามุมนั่งหรือมุดไปในบ่อน้ำหรือฟางก็แล้วแต่สถานที่ครับ ซึ่งศัตรรูภายในเกมนั้นบางตัวเราสามมารถที่จะสู้ได้แต่บางตัวก็จะสู้ไม่ได้นะครับขึ้นอยู่กับประสปการณ์และฝีมือของผู้เล่นครับผม

AssassinsCreed assassins-creed-iv-black-flag Imageassassinscreed-img01

 

 แนะนำ GAME "Assassin’s Creed" สนุกม๊าก บอกต่อให้เพื่อน แชร์ได้เลย
Short Link:
ดาวโหลดเกมส์ ที่นี้ ที่เดียว https://www.thai-gamepc.com
แนะนำ GAME น่าเล่น สุดมัน คลิ๊กเลย