Game Knowledge : Tom Clancy’s Ghost Recon

โพสเมื่อ: 29 กรกฎาคม 2017

เข้าดู 237 ครั้ง
ตัวอย่างเกมส์


หากพูดถึงเกมส์แนว Shooting FPS Tactic แล้วละก็หลายๆคนคงจะนึกถึงเกมส์ Rainbox Six ซึ่งเป็นเกมส์ที่อยู่ในเครือของ Tom Clancy  แต่ก่อนที่เราจะมาพูดถึงเกมส์แนว Shooting Tactic นั้นเรามารับรู้เกร็ดอะไรเล็กๆน้อยๆกันดีกว่านะครับว่า Tom Clancy คือใครและทำเกมส์มามากมายขนาดไหน


Tom Clancy  หรือในอีกชื่อหนึ่งคือ Thomas Leo Clancy JR เป็นผู้แต่งซีรีส์เรื่องราวต่างๆที่มีความเกี่ยวข้องกับเรื่องราวทางทหารมากมายโดยเขานั้นยอมรับว่าเขาไม่เก่งคำนวณ จึงได้เข้าเรียนในด้านวรรณกรรม หลังจากนั้น Tom Clancy ได้เขียนหนังสือเกี่ยวกับเรื่องราวต่างๆทางการทหารมากมายไม่ว่าจะเป็น Red Storm Rising ที่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ NATO หรือว่าจะเป็น The Hunt for Red Octoberที่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับสายลับ CIA ที่มีชื่อว่า Jack Ryan ที่เคยนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ไปแล้ว 2 ภาคด้วยกัน หนังสือของ Tom Clancy โด่งดังมากจนค่าย Red Storm และ Ubisoft ซื้อลิขสิทธิ์หนังสือมาทำเป็นเกมส์ออกมาวางจำหน่ายจนมีความดังเป็นพลุแตกจนถึงทุกวันนี้ และแล้วในวันนี้เราก็จะมานำเสนอเกมส์ๆหนึ่งที่สร้างมาจาก หนังสือที่ Tom Clancy เขียนนะครับโดยถือว่าเป็นอีกหนึ่งซีรีส์เกมส์ที่มีมาอย่างยาวนานกันเลยทีเดียว โดยซีรีส์เกมส์ที่เราจะมานำเสนอนี้มีชื่อว่า Tom Clancy’s Ghost Recon


Tom Clancy’s Ghost Recon  นั้นเป็นอีกหนึ่งในซีรีส์เกมส์ของ Tom Clancy จากทั้งหมด 3 ซีรีส์นะครับ (Rainbox Six, Sprinter Cell, Ghost Recon)  โดยต้องบอกเลยว่าทุกเกมส์จากทั้งหมด 3 เกมส์ 3 ซีรีส์นั้นมีความเป็น Tactic Shooting ค่อนข้างสูงนะครับ โดย Ghost Recon นั้นเราจะได้อยู่ในหน่วย US Delta Force โดยมีพื้นฐานมาจากการที่เราเป็นหน่วยรบพิเศษนะครับ  โดยตัวเกมส์นั้นเริ่มจากตอนแรกที่เป็นแนวการเล่นแบบ Single Player เป็นหลักจนในวันนี้ที่เรานั้นทำการเขียนบทความนั้นตัวเกมส์ได้พัฒนาจนสามารถที่จะเล่นแบบ Multiplayer ผ่านอินเทอร์เน็ตหรือที่เราเรียกว่า Co-Op ในภาษาเกมส์นั่นเอง


ตัวเกมส์Tom Clancy’s Ghost Recon  นั้นออกมาตั้งแต่ปี คศ. 2001 นะครับโดยมีการแยกเป็นภาคย่อยๆออกมาอีกหลายภาคโดยจะมีลำดับดังนี้นะครับ
1. Tom Clancy’s Ghost Recon  
Desert Siege
Island Thunder
Jungle Storm
2.Tom Clancy’s Ghost Recon 2
Summit Strike
3.Tom Clancy’s Ghost Recon  War Fighter 1-2
4.Tom Clancy’s Ghost Recon  Predator
5.Tom Clancy’s Ghost Recon  Recon
6.Tom Clancy’s Ghost Recon  Shadow War
7.Tom Clancy’s Ghost Recon  Future Soldier
8.Tom Clancy’s Ghost Recon  Commaner
9.Tom Clancy’s Ghost Recon  Phantoms
10.Tom Clancy’s Ghost Recon wildlands


โดยหากเรานั้นนับเรียงตามชื่อภาคแล้วจะเห็นว่า มีแค่ 2 ภาคที่มีเนื้อเรื่องต่อกันนะครับที่เหลือจากนี้จะเป็นสงครามในรูปแบบที่เรียกว่า Event หรือเหตุการณ์ต่างๆสำคัญพิเศษโดยตัวละครต่างๆนั้นจะวนเวียนกลับมาให้เราได้พบในแต่ละภาคกันอย่างคุ้นหน้าคุ้นตาพอสมควรโดยเนื้อเรื่องในแต่ละภาคนั้นก็จะมีเนื่องเรื่องที่แตกต่างกันไปตามเนื้อเรื่องหรือเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นในแต่ละภาคนะครับ ณ ปัจจุบันนี้ต้องบอกว่าTom Clancy’s Ghost Recon  เป็นหนึ่งในซีรีส์เกมส์ที่อยู่มาอย่างยาวนานกว่าทศวรรษแล้วละครับ


Tom Clancy’s Ghost Recon  นั้นสร้างมาจากนิยายที่เขียนโดย David Micheals นะครับโดยเนื้อเรื่องต่างๆนั้นจะเป็นการดำเนินตามภารกิจของ CPT. Scott Mitchell และ Ghost Teamและในบางครั้งต้องบอกว่าเนื้อเรื่องของเกมส์อาจจะไม่ได้เหมือนนิยายจนทุกอย่างนะครับเพราะว่า Tom Clancy’s Ghost Recon  นั้นใช้นิยายเป็นเพียงแค่พื้นฐานของตัวละครและบางอย่างในเกมส์เท่านั้นเองครับ


ปัจจุบันนี้ Tom Clancy’s Ghost Recon  ถือว่าเป็นเกมส์ที่ประสบความสำเร็จอันดับต้นๆของ Ubisoft พอสมควรนะครับ และ ปัจจุบันนี้ Tom Clancy’s Ghost Recon  สามารถเล่นได้บนหลากหลายแพลทฟอร์ม ทั้งPC ,Xbox ,PS4 นะครับถือว่ามีการพัฒนามาอย่างยาวนานพอสมควรแนะนำ GAME "Game Knowledge : Tom Clancy’s Ghost Recon" สนุกม๊าก บอกต่อให้เพื่อน แชร์ได้เลย
Short Link:
ดาวโหลดเกมส์ ที่นี้ ที่เดียว https://www.thai-gamepc.com
แนะนำ GAME น่าเล่น สุดมัน คลิ๊กเลย