[PC] [Bit] Darksiders

โพสเมื่อ: 4 สิงหาคม 2013

เข้าดู 998,198 ครั้ง
ตัวอย่างเกมส์


Zelda, Devil May Cry, God of War ชื่อของเกมส์เหล่านี้ได้ผุดขึ้นมาในหัวเต็มไปหมดในระหว่างที่ได้เล่น Darksiders เกมส์ใหม่จากผู้สร้าง Vigil Games ซึ่งถือได้ว่านี่น่าจะเป็นอีกหนึ่งเกมม้ามืดของปีนี้เลยก็ว่าได้ !!คำถามคือ ถ้าในเมื่อ Darksiders ได้เลียนแบบเอาองค์ประกอบหลายๆอย่างของเกมดังกล่าวมาใส่ไว้ในเกมของตัวเองเต็มไปหมดแล้วมันมีดีตรงไหนที่ทำให้เกมใหม่เกมนี้ถูกมองว่าสดใหม่มากพอที่จะเรียกร้องความสนใจจากนักเล่นเกมได้ ? เรามาดูกันนะครับDarksiders เริ่มต้นที่เรื่องราวของ War หนึ่งในสี่นักรบในตำนานผู้ที่ได้รับมอบหมายให้หาที่มาว่าทำไมโลกปีศาจจึงหลุดออกมาในโลกมนุษย์ซึ่งเป็นเหตุการณ์ช่วงเริ่มเกมที่ทำให้โลกมนุษย์ของเรากลายเป็นดินแดนที่เป็นสนามรบระหว่างเทพเจ้ากับปีศาจเกมนี้เริ่มต้นเหตุการณ์ซึ่งเป็นช่วงระหว่างการทำลายล้างโลกมนุษย์ และก่อนที่ War จะสูญเสียพลังจากการต่อสู้กับ Straga ซึ่งแน่นอนว่าเหตุการณ์ใน เกมหลังจากนั้นเป็นจุดที่เราต้องไปยังที่ต่างๆเพื่อฟื้นฟูพลังก่อนไปยัง Black Tower เพื่อบรรลุจุดประสงค์ในการหาต้นเหตุของปัญหาในครั้งนี้

โลกในเกมถูกออกแบบมาให้เป็นโลกกว้างที่เราสามารถเดินเท้าเชื่อมไปได้ทุกจุดโดยบางจุดที่เป็นฉากใหม่เราจะยังไม่สามารถไปได้จนกว่าจะได้พลังใหม่บางอย่างที่สามารถทำลายฉากเพื่อเปิดทางไปใหม่ได้โดยส่วนใหญ่ของเกมเราจะใช้เวลาไปกับการเดินทางไปยังโลกต่างๆเพื่อค้นหาพลังและปราบบอสเพื่อเอาหัวใจกลับมาคืนให้แก่ Samauel ผู้ซึ่งให้สัญญาว่าจะเปิดทางพาเราไปสู่ Black Tower ได้หากเค้าฟื้นพลังจากหัวใจเหล่านั้นได้หมด (ซึ่งโดยหลักแล้วก็มี 4 จุดใหญ่ที่เราต้องไปจัดการ) ในดินแดนแต่ละส่วนที่เชื่อมต่อกับดินแดนหลักนั้นมีความแตกต่างอย่างชัดเจน ทั้งในส่วนของการออกแบบ รูปแบบการเล่น วิธีการสู้ศัตรูหรือวิธีการจัดการกับปริศนา ถ้าลองหลับตาเปลี่ยนดีไซน์พระเอกและการออกแบบฉากเราจะได้เกม The Legend of Zelda เวอร์ชั่นตะวันตกมาเลยแบบเต็มๆ

ที่น่าสนใจคือ Darksiders เป็นเกมที่ให้ความสำคัญกับการแก้ปริศนาผ่านฉากมากกว่าที่ตัวเกมแสดงออกให้เราเห็นอย่าคิดว่าเราจะได้เล่นเกมสไตล์ฝรั่งจ๋า ที่ทั้งเกมมีแต่ฟันๆต่อยๆแล้วมีปริศนาผ่านฉาก ง่ายๆ พอเป็นกระสัยเพราะหลายๆจุดในเกมนี้ต้องใช้สมองขบคิดในการหาวิธีผ่านทางหรือการเอาไอเทมเพื่อเปิดประตู ไอเทมหรืออาวุธใหม่ๆที่เราได้มานั้นก็ถูกนำมาเป็นส่วนหนึ่งของการแก้ปริศนาด้วย เช่นเดียวกัน (แต่จะมีอะไรบ้างนั้นไปเจอกันเอาเองในเกมนะครับ หุหุ)นี่ถือเป็นอีกพัฒนาการสำคัญของเกมแอคชั่นฝั่งตะวันตกที่โดยปกติจะไม่ค่อยให้ความสำคัญในส่วนนี้มากนัก โดยเฉพาะฉากหลังๆบางฉากที่แทบจะเรียกได้ว่า 70% ของฉากเป็นการแก้ปริศนาเลยก็ว่าได้

รูปแบบการต่อสู้ของเกมถูกออกแบบมาอย่างมีชั้นเชิงตัวละครเอกของเราจะได้รับความสามารถใหม่ๆ และทยอยอัพเกรตอาวุธมากขึ้นเรื่อยๆตามความคืบหน้าที่ดำเนินไประหว่างเกม การจัดวางช่วงเวลาและจุดที่เราได้รับอาวุธหรือความสามารถใหม่เข้ามานั้น ทำได้ค่อนข้างดีและน่าดึงดูดมากพอที่จะทำให้เราอยากเล่นต่อไปได้เรื่อยๆระบบการต่อสู้มีรูปแบบการโจมตีทั้งการโจมตีด้วยอาวุธระยะใกล้เช่น ดาบอาวุธระยะไกลเช่นปืนหรือกงจักร ระบบการบล้อก รูปแบบการแดชหลบเกมไม่ได้เน้นไปที่การทำคอมโบต่อเนื่อง แต่เป็นการกะจังหวะการโจมตีโดยอาศัยการแดชหลบและการบล้อคเพื่อป้องกันเป็น หลัก (แต่โดยส่วนใหญ่บล้อกจะใช้ไม่ค่อยได้กับศัตรูตัวโตๆความสามารถในการแดชหลบจึงค่อนข้างเป็นหัวใจสำคัญสำหรับเกมนี้)เกมนี้มีอาวุธหลักๆเพียงแค่ 3 อย่างคือ ดาบ เคียว และหมัดน้ำแข๊ง ส่วนอาวุธย่อยที่ใช้ได้ทั้งเป็นตัวช่วยในการสู้ หรือเอามาแก้ปริศนา ก็มี ปืน, กงจักร, Slingshot (สองอันนี้เหมือน Zelda มากกกกกก)นอกจากนี้ระหว่างเล่นเราสามารถแปลงเป็นสัตว์อสูรได้ด้วยนะ มีข้อดีตรงเป็นอมตะและโจมตีแรงขึ้น

ศัตรูทุกตัวในเกมเราสามารถทำ Finishing ได้หมดนั่นคือเมื่อใกล้ตายจะขึ้นตัว “ปุ่มกด” มาบนหัว ที่จะให้เราเข้าไปฆ่าให้ตายทันทีสำหรับการกด “ปุ่มกด” ที่จะเป็นการจับในโหมดปกตินั้น ก็ทำให้ผลลัพธ์ที่ได้จากการฆ่าศัตรูแตกต่างได้เช่นเดียวกัน ศัตรูทุกตัวที่ตายจะให้ Soul กับเรา ซึ่งมีสามรูปแบบ คือสีเหลือง ใช้สำหรับเติมเวท, สีน้ำเงินใช้ซื้อของ, และสีเขียวใช้เพิ่มพลัง (ตรงนี้ให้นึกถึง Devil May Cry แล้วจะนึกภาพออก)

แต่ถ้าคิดว่าระบบอาวุธหลัก อาวุธย่อยและระบบการต่อสู้อื่นๆที่เราทยอยได้เพิ่มมาเรื่อยๆระหว่างเกมมันยังไม่หลากหลายพอเกมนี้ยังมีระบบ slot ที่เราสามารถซื้อความสามารถพิเศษมาใส่ Slot 4 Slot ที่จะช่วยให้เราทำนั่นนี่ระหว่างสู้ได้ (เช่นท่าทุบดิน หรือ Ability ที่ช่วยให้ตัวเรามีพลังป้องกันเพิ่มขึ้นระดับนึงระหว่างสู้ เป็นต้น)การเปลี่ยนอาวุธหรือกดใช้ Ability สามารถทำได้ทันที และการผสมปุ่ม ต่างๆหากเราได้ท่าหรืออาวุธที่เกินกว่าโควต้า เราก็สามารถเลือก Assign ได้ว่าจะให้ของชิ้นไหนเข้าที่ปุ่มไหน ท่าทุกท่าในเกมเราต้องซื้อผ่านพ่อค้าเท่านั้นโดยเอา Soul ที่ได้จากการปราบศัตรูมาเป็นเงิน สำหรับการปราบศัตรูวิธีการจัดการที่ไม่เหมือนกัน ก็ส่งผลให้ Soul ที่ได้รับแตกต่างกันได้เช่นเดียวกันยกตัวอย่างเช่นศัตรูอย่างซอมบี้ หากเราเลือกที่จะปราบด้วยการจับ เราก็จะได้ Soul เติมพลังแทนที่ จะเป็น Soul เติมเวทหรือ Soul ใช้ซื้อของแบบปกติ

พ่อค้าซึ่งเป็นจุดที่เราใช้ซื้อของนั้นจะปรากฏตามจุดต่างๆทั่วดินแดนและในช่วงหลังๆเราก็สามารถใช้จุดปรากฏตัวของพ่อค้าเป็นจุดเชื่อมแต่ละโลกได้โดยเราสามารถเลือกวาร์ปไปยังจุดต่างๆโดยที่ไม่ต้อง เดินย้อนไกลๆได้การเล่นจบรอบแรกแบบไม่เก็บอะไรเป็นพิเศษก็ทำให้เราซื้อของของพ่อค้าได้เกือบหมดเลยทีเดียว

การดำเนินเรื่องราวของเกมค่อนข้างกระชับไม่มีฉากเนื้อเรื่องที่เล่าเยิ่นเยื้อให้ชวนง่วงนอนวิธีการเล่าเรื่องบางจุดอาจจะตัดไปตัดมาและใช้ภาษาที่อาจจะทำให้ชาวไทยอย่างเราหลายๆท่านอาจจะงงซัก เล็กน้อยโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการเปิดตัวเกมมาแบบไม่มีที่มาที่ไปแต่จะใช้เป็นการเล่าย้อนหรือการพูดผ่านตัวละครเพื่อบอกเรื่องราวในเกมอีกทีสไตล์ของเนื้อเรื่องค่อนข้างออกแนวตะวันตกจ๋าแบบ God of War การออกแบบตัวละครมีคนบ่นว่าเหมือน War Craft เลย ตัวพระเอกหนาล่ำบึ้กสไตล์อเมริกันศัตรูเป็นพวกเหล่าเดวิลจากนรก ในขณะที่ฝ่ายเทพเจ้าจากสวรรค์กลับดันไปคล้ายกับพวก Angel ใน DMC 4 – -” การออกแบบการสู้กับบอสมีความหลากหลายและเป็นเอกลักษณ์ที่ชัดเจนเราต้องใช้ทั้งฉากและอาวุธที่ได้มาเพื่อหาวิธีปราบเลิกคิดไปได้เลยกับการหลับหูหลับตาฟันแล้วผ่านเหมือนเกมฝรั่งปกติ

กราฟฟิคของเกมค่อนข้างสวย การออกแบบฉากโลกกว้างและการสร้างเอฟเฟคในหลายๆจุดก็ถือว่าสร้างความประทับใจมากๆครับ สรุปแล้ว Darksiders เป็นเกมที่ดึงเอาจุดเด่นของเกมดังๆมาไว้อย่าง ลงตัว การ Implement ของเกมนี้ไม่ใช่แค่การหลับหูหลับตาก้อปปี้มาใช้แต่เป็นการเลือกองค์ประกอบสำคัญๆที่ทำให้ประสบการณ์การเล่นเกมนี้สนุก ไม่มากเกินไปไม่น้อยเกินไป แม้อาจจะรู้สึกได้ว่าเกมมันมีนู่นนี่นั่นให้ใช้ยุบยั้บเต็มไปหมดก็ตาม ความพอดีที่ใส่มาให้กับระบบต่อสู้และปริศนา ถือว่ายอดเยี่ยมมาก สามารถเรียกตัวเองได้ว่าเป็นเกม Action Adventure แบบเต็มตัวจริงๆ เกมมีพัฒนาการให้กับตัวเอกของเราตลอดเวลาและมีปริศนาผ่านฉากที่ค่อนข้างท้าทายซึ่งเป็นหลักการออกแบบเกมฝั่งญี่ปุ่นที่ต้องถือว่าแปลกใจมากที่ฝรั่งเอามาทำได้ถึงขนาดนี้ถ้าใครชอบเกมแนวนี้แนะนำว่าไม่อยาก ให้พลาดเลย กับเกมส์ Action RPG ที่เป็นม้ามืดในปี 2010 นี้คร้าบบบ ห้ามพลาดๆๆๆๆๆๆๆ

Minimum System Requirements:
· Operating System : Microsoft Windows XP (SP3) /Windows Vista (SP1) / Windows 7
· Processor : Intel Pentium IV at 3.0Ghz / AMD Athlon 64 Processor 3800+ at 2.4Ghz
· Video Card : 256 MB VRAM – nVidia GeForce 8800 or GeForce GT220 / ATI Radeon X1900
· Memory : 1 GB RAM (XP) / 2 GB RAM (Vista & 7)
· Hard Disk : 15 GB of free Hard Drive Space
· Sound : DirectX 9.0c compatible sound card
· Direct X : 9.0c
· Controls : Keyboard & Mouse
· Installation : DVD-ROM Drive

DOWNLOAD!!

Short Link:
ดาวโหลดเกมส์ ที่นี้ ที่เดียว https://www.thai-gamepc.com
แนะนำ GAME น่าเล่น สุดมัน คลิ๊กเลย