[PC] [Bit] Dishonored

โพสเมื่อ: 9 มิถุนายน 2013

เข้าดู 2,596 ครั้ง
ตัวอย่างเกมส์


เกมส์สุดมันส์ที่กวาดคะแนนจาก IGN กับ Gamespot 9/10 เกม Dishonored ให้ผู้เล่นรับบทเป็น Corvo บอดี้การ์ดของ Empress หลังมีการคิดปองร้ายลอบสังหารกับ Lord Regent ที่พยายามทำการรัฐประหาร ซึ่งหารู้ไม่ว่า Corvo กำลังถูกหลอกใช้ เกมนี้ผู้เล่นสามารถเดินทางได้โดยอิสระไปไหนมาไหนได้ ทำภารกิจ เดินทางต่อสู้กำราบศัตรู

เกมนี้มีจุดเด่นตรงที่ผู้เล่นมีความสามารถเหนือธรรมชาติที่ผสมผสานระหว่างธรรมชาติกับอุปกรณ์พิเศษเพื่อใช้ต่อกรกับศัตรู ระหว่างนั้นยังต้องการแฝงตัวทำการลอบสังหารด้วย เกม Dishonored เป็นเกมลอบสังหารในธีมแบบยุโรปเก่า ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากนิยายวิทยาศาสตร์แบบ Steampunk เครื่องแต่งกายของตัวละครจะมาแบบศตวรรษที่ 17 ของอังกฤษ ตัวละครเอกมีอาวุธเป็นดาบและหน้าไม้ (Crossbow) พร้อมทั้งพลังวิเศษเหนือธรรมชาติ ที่จะช่วยให้การวางแผนลอบสังหารแนบเนียนขึ้น หรือดุดันขึ้นตามแต่สไตล์ผู้เล่น (พลังเหล่านี้ต้องมีการชาร์จ และสามารถใช้พลังที่หลากหลายเพื่อทำคอมโบได้) ตัวเกมมีความเปิดกว้าง ไม่เน้นดำเนินเรื่องตามสคริปต์ มี AI ของ NPC ต่างๆ ที่ได้รับการใส่ใจเป็นพิเศษ

รูปแบบการเล่น เกมนี้เนื้อจากเราเป็นนักฆ่าดังนั้นเราจึงต้องตามหาเป้าหมายเพื่อทำการลอบสังหาร โดยการตามหาเป้าหมายทุกครั้งที่เล่นเรายังจะไม่รู้ว่าเป้าหมายอยู่ที่ไหน แต่จะรู้แค่คร่าวๆ ส่วนการที่เราจุระบุที่อยู่ได้นั้นจะมาจาก การสำรวจหรือไม่ก็ดักฟังศัตรู (น่าแปลกที่ทำไมเกมนี้ลูกน้องชอบนินทาเจ้านาย) ซึ่งที่อยู่ของแต่ละเป้าหมายจะถูกสุ่มไปทุกรอบที่เราเข้าเล่นทำให้การเล่นฉากเดียวกันอาจจะต้องบุกไปในพื้นที่ๆ แตกต่างกัน

นอกจากนั้นเส้นทางการบุกของเกมนี้ยังมีเยอะมากๆ เช่น บุกเข้าไปทางหลังคา ปีนไปแล้วบุกไปทางด้านหลังตึก หรือมุดผ่านไปทางท่อระบายน้ำ ทำให้การเล่นมีความแปลกใหม่และท้าทายอยู่เสมอ ส่วนการฆ่าเป้า หมายนั้นก็สามารถทำได้หลายวิธีเช่นเดียวกัน ซึ่งจากคำบอกเล่าของทีมงานผู้สร้าง เขาได้บอกไว้ว่าเราสามารถทำให้เป้าหมายรอดชีวิตแต่โดนจับไปเป็นทาสก็ได้ จะฆ่าแบบบุกไปตรงๆ หรือทำให้เหมือนกับ อุบัติเหตุ ได้เช่นกันซึ่งการฆ่าในแต่ละแบบอาจจะส่งผลกับฉากจบหรือเส้นทางภายในเกมด้วย

การต่อสู้ภายในเกม
การฆ่าในเกมนี้จะมี 2 แบบคือทำให้สลบ หรือฆ่าทิ้ง การทำให้สลบนั้นจะต้องเสียเวลาในการบีบคอแต่จะไม่ทำให้เป้าหมายตาย ส่วนการฆ่านั้นจะรวดเร็วกว่ามากแต่จะทำให้เกิดเสียงระหว่างการฆ่าศัตรู การต่อสู้ ภายในเกมนี้ตัวละครหลักของเราจะมีอาวุธเป็นมีด ซึ่งสามารถใช้งานได้ดีเลยละครับ โดยการต่อสู้กับศัตรูหลักๆ จะมีการโจมตี, บล็อค และตอบโต้ ซึ่งถ้าเราสามารถบล็อคหรือโจมตีได้ถูกเวลาก็จะทำให้ศัตรูหยุด ชะงักและเราสามารถโจมตีต่อได้ และนอกจากอาวุธมีดแล้วเรายังมีอาวุธอื่นๆ อีกมาก โดยจะมีอาวุธดังนี้

– Spring Razor: เป็นกับดักในการฆ่าศัตรู โดยการระเบิดใบมีดออกมาเพื่อตัดศัตรูออกเป็นชิ้นๆ ซึ่งสามารถติดไว้ตามพื้นให้ศัตรูเดินมาใกล้ๆ หรือโยนใส่เพื่อให้มันระเบิดศัตรูเป็นชิ้นๆ เลยก็ได้
– CrossBow: อาวุธระยะไกลแบบแรกคือหน้าไม้ สำหรับอาวุธชนิดนี้จะไม่มีเสียงเรียกว่าเหมาะสำหรับการเล่นแบบหลบซ่อนมากๆ แต่พลังทำลายอาจจะน้อยไปซักหน่อย ซึ่งหน้าไม้ก็มีลูกกระสุนให้เราเลือกทั้งหมด 3 แบบ แบบแรกคือกระสุนธรรมดา Regular Bolt แบบที่สองคือกระสุนระเบิด Incendiary Bolt ที่จะระเบิดศัตรูในระยะแคบๆ อย่างรุนแรง แต่จะส่งเสียงดัง และแบบที่ 3 คือกระสุน Sleep Dart ที่จะไม่ฆ่าเป้าหมาย แต่จะทำให้เป้าหมายหลับแทน
– Grenade: ระเบิดในเกมนี้จะมีทั้งหมด 2 แบบ โดยการขว้างนั้นจะต้องใช้เวลาซักพักหลังจากขว้างไปแล้ว ก่อนที่ระเบิดจะระเบิดระยะและความรุนแรงถือว่าสูงมากๆ โดยระเบิดจะแบ่งออกเป็น Grenade ธรรมดาพื้นฐานและ Sticky Grenade ระเบิดแบบเกาะติดซึ่งสามารถขว้างไปติดตามที่ต่างๆ เช่นกำแพงหรือตัวศัตรูได้ ส่วนความรุนแรงไม่น่าทิ้งห่างจากระเบิดพื้นฐานเท่าไร
– Gun: สำหรับปืนเป็นอาวุธที่รุนแรงมากแต่ก็ส่งเสียงดังนั้นถ้าจะเลือกใช้ก็จะต้องเตรียมรับมือกับกองทัพศัตรูซักหน่อยครับ โดยปืนนี้เท่าที่ผมหาข้อมูลจะมีกระสุน 2 ชนิดแต่เท่าที่ดูแล้วกระสุนชนิดที่ 2 นี้ยัง ไม่รู้ว่าสามารถทำอะไรได้ ส่วนแบบแรกก็กระสุนธรรมดาๆ นี้แหละ

ความสามารถพิเศษ
นอกจากอาวุธจำนวนมากที่เรามีให้ใช้แล้วเกมนี้เรายังมีความสามารถพิเศษอีกด้วย ซึ่งการใช้ความสามารถพิเศษจะใช้มานาของตัวละคร ที่จะเพิ่มขึ้นเองเมื่อไม่ได้ต่อสู้เล็กน้อย หรือถ้าอยากเพิ่มมากๆ ก็สามารถกิน ยามานาได้ โดยสกิลแต่ละชนิดจะใช้มานามากน้อยแต่แตกต่างกันไป ความสามารถในเกมนี้สามารถอัพเกรดได้ โดยการใช้ไอเทม Heart ในการสำรวจและตรวจหา ส่วนไอเทมที่เราต้องสะสมจะเรียกว่า Rune

Minimum System Requirements

OS: Windows Vista / Windows 7
Processor: 3.0 GHz dual core or better
Memory: 4 GB system RAM
Hard Disk Space: 9 GB
Video Card: DirectX 9 compatible with 512 MB video RAM or better (NVIDIA GeForce GTX 460 / ATI Radeon HD 5850)
Sound: Windows compatible sound card

DOWNLOAD!!

Short Link:
ดาวโหลดเกมส์ ที่นี้ ที่เดียว https://www.thai-gamepc.com
แนะนำ GAME น่าเล่น สุดมัน คลิ๊กเลย