[PC] [Bit] Just Cause 2

โพสเมื่อ: 25 กันยายน 2013

เข้าดู 965,399 ครั้ง
ตัวอย่างเกมส์


ถ้าคุณไม่เคยเล่น Just Cause มาก่อน ผมขอสรุปสั้นๆ ง่ายๆ ว่า Rico Rodriguez ซึ่งเป็นตัวเอกของเรานั้นเป็นสายลับแห่ง CIA ที่มีงานอดิเรกก็คือการยุ่งเกี่ยวกับอะไรก็ตามที่ระเบิดตูมตามได้ นึกครึ้มก็ไปลอยละล่องชมวิวกลางเวหา หรือไม่ก็ส่องใครสักคนที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมด้วยอาวุธในมือ

มาถึง Just Cause 2 ซึ่งเป็นประเด็นหลักของเราซะที ก่อนอื่นเลยคงต้องพูดถึงในส่วนของเนื้อหาและที่เกิดเหตุก่อนสินะ เหตุการณ์วินาศสันตะโรในภาค 2 นี้เกิดขึ้นบนหมู่เกาะที่ชื่อ Panau ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของเรา ภารกิจของ Rico ใน Just Cause 2 ก็ออกจะเข้าใจง่ายๆ ภารกิจที่ว่านั้นก็คือ “จัดการกับ Tom Sheldon” แม้จะเป็นภารกิจที่มีคำอธิบายสั้นๆ ง่ายๆ แค่จัดการกับใครสักคนหนึ่ง แต่ทว่าอันที่จริงแล้วมันไม่ได้สั้นๆ ง่ายๆ อย่างคำอธิบายสักนิด เพราะ T.Sheldon ผู้นี้ก็คือ “ครู” ของพระเอกของเรานั่นเอง ด้วยเหตุนี้สงครามขนาดย่อมจึงปะทุขึ้นท่ามกลางท้องทะเลสีคราม และทิวทัศน์อันสวยงามของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

และยังคงเป็นเหมือน Just Cause ในภาคแรก ในภาค 2 นี้รูปแบบเกมยังคงเป็นแนว Action – Open Play คุณมีอิสระที่จะไปไหนมาไหนก็ได้บนพื้นที่ขนาดมหึมาของหมู่เกาะ Panau แม้จะมีภารกิจหลักก็คือกำจัดครูของคุณ แต่นั่นก็ไม่ใช่เรื่องที่สำคัญเท่าไหร่ เพราะภารกิจที่สำคัญกว่าก็คือก่อเหตุสะเทือนขวัญครั้งใหญ่บนเกาะด้วยอุปกรณ์ ไฮเทคต่างๆ ที่คุณมี (ซึ่งส่วนใหญ่มีผลก่อให้เกิดเสียงอึกทึกครึกโครม) หรือถ้าให้รวบรัดตัดความเกี่ยวกับภารกิจของคุณก็คือ “ใช้ชีวิตบนเกาะ Panau ของคุณให้เร้าใจที่สุดเท่าที่คุณจะทำได้”

เราจะได้เดินทางเพื่อทำภารกิจตามเป้าหมายบนแผนที่โดยใช้ยานพาหนะหลายประเภท อย่างเช่น รถมอเตอร์ไซค์,รถเก๋ง,รถกระบะ,รถตุ๊กตุ๊ก,รถหุ้มเกราะ,เครื่องบินเฮลิคอปเตอร์,เครื่องบินขับไล่,เรือเร็ว หรือเรือตรวจการ เราเลือกใช้ได้อย่างมากมายจากการซื้อจากตลาดมืด ไปแย่งเอามาหรือหยิบยืมโดยไม่บอกกล่าวได้ตามสถานที่ทั่วไป
ปฏิบัติการในเกมจะมีอยู่อย่างมากมาย อาทิ ภารกิจสังหาร ภารกิจปกป้องหรือส่งคนไปยังจุดที่กำหนด ภารกิจแก้แค้น อย่างการระเบิดรูปแกะสลักของท่านผู้นำแล้วลากชิ้นส่วนไปเก็บไว้เป็นที่ระลึก ผู้เล่นต้องสร้างความโกลาหลโดยการทำลายสิ่งก่อสร้างที่มีสัญลักษณ์ของทางการ Panau ตามสถานที่ต่างๆ เมื่อค่าความโกลาหลได้ตามที่กำหนดก็จะมีภารกิจซึ่งเกี่ยวกับเนื้อเรื่องหลักมาให้ทำและเราก็ยังได้เงินมาใช้จ่ายด้วย
เนื้อเรื่องในเกมไม่มีอะไรลึกลับซับซ้อนและเหมือนกับเกมแอคชันอื่นทั่วไป สิ่งที่ทำให้เกมนี้เล่นสนุกคือการเล่นแบบผาดโผนที่สามารถพลิกแพลงได้อย่างมากกมายเช่นขับรถกระโดดลงจากสะพานสูง ดิ่งพสุธาลงมายิงคนที่อยู่บนพื้นดิน ห้อยโหนบนเครื่องบิน กระโดดข้ามระหว่างเครื่องบินลำหนึ่งไปอีกลำหนึ่ง ยืนบนหลักคารถแล้วก็สาดกระสุนใส่ศัตรู หรืออะไรแผลงๆ ที่อยากจะทำก็ลองทำได้ทั้งนั้น พื้นที่กว้างใหญ่มีสภาพภูมิประเทศที่หลากหลาย ทั้งทะเล ป่าหรือส่วนที่เป็นหิมะเป็นเหมือนสนามเด็กเล่นที่ให้เราได้ขับยานพาหนะเล่น บางที่ทำอะไรเรื่อยเปื่อยจนลืมเล่นภารกิจของเกมไปเลย
Just Cause 2 เกมที่เน้นเล่นแบบโลกเปิดกว้าง มียานพาหนะหลายแบบให้ใช้ มีการใช้อาวุธปืนหลายประเภทยิงต่อสู้ มีการทำภารกิจที่ไม่ซับซ้อนมากนักและก็เพิ่มการเล่นแบบผาดโผนที่สนุกและปรับปรุงให้ดีขึ้นซึ่งกลายเป็นเหมือนสูตรสำเร็จของเกมนี้ไปเสียแล้ว ที่สำคัญเล่นแล้วอย่าเอาไปเลียนแบบครับอาจจะเกิดอันตรายได้ “มันเป็นความสามารถเฉพาะตัว

DOWNLOAD!!

Short Link:
ดาวโหลดเกมส์ ที่นี้ ที่เดียว https://www.thai-gamepc.com
แนะนำ GAME น่าเล่น สุดมัน คลิ๊กเลย


ปิดไม่ให้แสดงความคิดเห็น