[PC] [Bit] King Arthur II The Roleplaying Wargame

โพสเมื่อ: 9 มิถุนายน 2013

เข้าดู 3,090 ครั้ง
ตัวอย่างเกมส์


King Arthur II The Roleplaying Wargame เกมส์ภาษาและมีการรบกับด้วย ผู้ที่ชอบเกมส์นี้คงรอกันอยู่อย่างใจจดใจจ่อ

King Arthur II The Roleplaying Wargame เกมแนว RPG วางแผนการรบ ที่หลาย ๆ คนคงเคยสัมผัสกันมาแล้ว เรื่องราวในภาคนี้เริ่มต้นขึ้น นานหลังจากที่ King Arthur ดึงดาบ ออกจากหิน ผู้เล่นจะยังคงต้อง ผจญภัยไปกับกษัตริย์ Arthur ผู้ยิ่งใหญ่

Features: 
จินตนาการสุดลึกล้ำในเนื้อเรื่อง และกราฟิก ให้ผู้เล่นได้ผจญภัยไปกับกษัตริย์อาเธอร์
การต่อสู้กับบอสในเกมส์ ที่รุนแรง น่ากลัว ป่าเถื่อนกว่าภาคไหนๆ และเหล่าศัตรูที่ไม่ซ้ำกัน
แผนที่แคมเปญใหญ่พิเศษ ที่มีเควส และกิจกรรมพิเศษอื่นๆในเกมส์ให้ทำมากมาย นอกเหนือจากเนื้อเรื่องหลัก
ความหลากหลายของตัวเลือกการควบคุมกล้อง ช่วยให้เห็นการต่อสู้ที่นัวเนียหลายมุม ภาพเคลื่อนไหวในเกมส์ได้รับการปรับปรุง ฉากที่สวยงามขึ้น !!
พบกับการต่อสู้แบบ real – time กับการบัญชาการทหารหลายพันคน !! และพบกับฝูงบินมอนสเตอร์เหนือจินตนาการ !!
การต่อสู้กับศัตรูที่ใช้กลยุทธ์สงครามที่ไม่ซ้ำกัน และการใช้คาถาต่างๆที่ยอดเยี่ยมในเกมส์
ผู้เล่นมีทางเลือกจะปลดล็อคเนื้อหาพิเศษ, spells และหน่วยทหารที่มีมากมาย

เป็นเกมส์ที่เล่นสนุกอีกเกมส์หนึ่ง ใครที่ชื่นชอบเกมส์วางแผน สไตล์ Total War ลองเอาไปเล่นกันดูครับ

กษัตริย์อาร์เธอร์เป็นตำนานของวีรบุรุษผู้รวบรวมแว่นแคว้นของดินแดน Britannia (เกาะอังกฤษ) ให้กลายเป็นปึกแผ่น ตำนานในกม King Arthur นั้นได้มาจากการผสมผสานตำนานพื้นบ้าน ของอังกฤษเข้ากับเรื่องราวทวยเทพและวีรบุรุษของชาวเคลติก ผู้เล่นจึงมีโอกาสได้สัมผัสกับตำนานหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเมืองคาเมลอท ดาบเอกซ์คาลิเบอร์ ผู้วิเศษ ยักษ์ รวมไปถึงเหล่าอัศวิน โต๊ะกลมซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง ตำนานที่ถูกนำมา เป็นพื้นฐานให้กับ King Arthur นั้นเต็มไปด้วยเรื่องราวมากมายและยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับศิลปินอีกนับไม่ถ้วน ล่าสุดทีมงาน Neocore Games ได้นำเอาตำนานนี้มาพัฒนาเป็นเกมที่มีความเป็นเอกลักษณ์และความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ เข้าไปเพื่อให้เกมออกมามีสีสันและน่าตื่นตาตื่นใจ

King Arthur ไม่จัดว่าเป็นเกมแนวอิงประวัติศาสตร์ แต่เป็นเกมแนวแฟนตาซียุคกลางซึ่งเต็มไปด้วยตำนานและเวทมนตร์ผู้เล่นยังจะได้ทำสงครามยึดดินแดนและพัฒนาดินแดนเหล่านั้นคล้าย กับเกมในตระกูล Total War นอกจากจะได้สวมบทเป็นกษัตริย์อาร์เธอร์แล้วผู้เล่นจะยังได้ควบคุมกองทัพและเหล่าฮีโร่อีกหลายคน ซึ่งผู้เล่นจะต้องไปรวบรวมมาเพื่อเข้าเป็นหนึ่งในอัสวินโต๊ะ กลม ฮีโร่หลายตัวนั้นเป็นที่คุ้นเคยกันดีสำหรับคนที่รู้จักตำนานกษัตริย์อาเธอร์ ไม่ว่าจะเป็น Lancelot , Merlin หรือ Galahad ซึ่งตัวละครเหล่านี้ต่างก็มีค่าคุณธรรมและความจงรักภักดีเป็น ของตัวเอง

ตัวละครบางตัวจะเข้าสวาภักดิ์กับกษัตริย์อาร์เธอร์ แต่บางตัวก็จะเป็นศัตรู อย่างเช่น กษัตริย์นักรบเถื่อนแห่ง Wales , เผ่า Saxon จอมโหด หรือราชินีแม่มดแห่ง Orkney กองทัพของอาร์เธอร์ เองก็เต็มไปด้วยความเป็นยุคกลางไม่ว่าจะเป็นพลเดินเท้า ทหารม้า อัศวิน และพลธนู แต่จะดูเป็นแฟนตาซีมากกว่า และในบางครั้งทหารเหล่านี้อาจจะไม่ใช่มนุษย์แต่เป็นสิ่งมีชีวิตในตำนาน อย่างพลธนูแฟรี่ ทำให้เกมมีความหลากหลายและช่วยให้เกิดตัวเลือกที่แตกต่างกันไปหลายอย่าง King Arthur จึงน่าจะเป็นที่ถูกใจสำหรับทั้งผู้เล่นที่ชื่นชอบกลิ่นอายของยุคกลางและผู้เล่น ที่นิยมเกมแฟนตาซี

เนื้อเรื่องภายในเกม King Arthur นั้นดำเนินไปบนเกาะอังกฤษวึ่งในตอนนั้นถูกเรียกว่า Britannia เกมแบบแคมเปญนั้นแสดงภาพแผนที่ของเกาะเป็นภาพสามมิติเต็มรูปแบบ ซึ่งมีทั้งภูมิประเทศ เมือง สถานที่สำคัญ การเคลื่อนพลของกองทัพ การจัดการ และรายละเอียดอื่นๆ เกมจะดำเนินไปอย่างเป็นอิสระแม้จะอยู่ในโหมด Segs ที่มีเนื้อเรื่องเป็นตัวขับเคลื่อนเนื้อเรื่องจะค่อยๆถูกเปิด เผยออกมาทีละน้อยผ่านส่วนของแผนที่แคมเปญซึะช่วยให้เกมดำเนินไปอย่างน่าสนใจ เนื้อเรื่องที่เกิดขึ้นนั้นจะเป็นตัวปลดล็อคภารกิจและการผจญภัยต่างๆเหมือนกับที่ได้พบในเกมสวม บทบาททั่วไป โดยผู้เล่นจะต้องเลือกอัศวินที่เป็นฮีโร่ไปทำภารกิจ ภารกิจเหล่านี้เป็นเหมือนกับทางแยกที่ผู้เล่นจะต้องตัดสินใจเลือกว่า จะปล่อยให้เรื่องดำเนินไปตามตำนานหรือดำเนิน ไปในทิศทางอื่นเช่นเดียวกับในนิยายแฟนตาซีที่อัศวินหรือตัวเอกจะต้องตัดสินใจเลือกสิ่งที่จะทำ ตัวเลือกในเกมนี้จะส่งผลกระทบต่อค่า Morality ของกษัตริย์อาร์เธอร์ด้วยเช่นกัน Morality เป็นหนึ่งในฟีเจอร์ที่มีความสำคัญมากของเกม King Arthur เพราะทุกการตัดสินใจของผู้เล่นนั้นจะส่งผลกระทบว่ากษัตริย์อาร์เธอร์จะอยู่ที่ตำแหน่งไหนในแผนภูมิ Morality ผู้เล่นสามารถ เลือกได้ว่าจะให้กษัตริย์อาร์เธอร์เป็นคริสเตียนหรือเป็นกษัตริย์ไร้ศาสนา และเลือกได้ว่าจะให้อาร์เธอร์เป็นกษัตริย์ผู้ทรงธรรมหรือเป็นทรราชจอมโหด ทางเลือกเหล่านี้ปลดล็อกเนื้อหา พันธมิตร ฮีโร่ ยูนิต และการพัฒนาเมืองที่แตกต่างกันออกไป และเหนือสิ่งอื่นใด มันยังส่งผลต่อการรวบรวมอัศวินโต๊ะกลมของผู้เล่นอีกด้วย (ตัวอย่างเช่น ท่านเซอร์ Galahad ผู้เปี่ยมคุณธรรม นั้นไม่มีทางยอมเข้าสวามิภักดิ์ต่อทรราชผู้ไร้ศาสนาเป็นแน่) ทางเลือกที่มีมากมายภายใต้เนื้อเรื่องอันซับซ้อนส่งผลตอนจบและศัตรูที่ต้องสู้ในช่วงท้ายของเกม การทำศึกใน King Arthur นั้นจะเกิดขึ้นเมื่อกองทัพทั้งสองฝ่ายมาเจอกันหรือภารกิจที่ส่งอัศวินไปทำนั้นส่งผลให้เกิดการสึก แผนที่สำหรับการศึกของKing Arthur นั้นมีขนาดใหญ่มาก พื้นที่สำหรับการเข้าทำสึกมีขนาด 4 ตารางกิโลเมตร และมีพื้นที่แวดล้อมอีก64ตารางกิโเมตร ซึ่งประกอบขึ้นด้วยโพลิกอนกว่า120ล้านชิ้น (สำหรับแผนที่ขนาดกลาง) เพื่อให้มีรายละเอียดสมจริงที่สุด ยูนิตแต่ละถูกเรนเดอร์ด้วย โพลิกอน 6,000-10.000 ชื้นพร้อมด้วย Shader ล่าสุดที่จะทำให้ยูนิตดูสวยงามและมีเอกลักษณ์ ยูนิตนับพันตัวจะเข้าประหัตประหารกันในสนามรบแบบรีลไทม์ ทางผู้พัฒนานั้นภูมิใจนำเสนอ ฟีเจอร์ต่างๆ ในเอนจิ้นของพวกเขาเป็นอย่าามาก ระบบสภาพภูมิอากาศซึ่งจะแสดงแสงแดด ฟ้าฝ่า หมอก ฝน เมฆ สามมิติ และการเปลี่ยนแปลงต่างๆได้อย่างเป็นพลวัต ผู้เล่นสามารถควบคุม สภาพอาการเหนือสนามรบได้แบบรืลำทม์ผ่านคาถาต่าง ของเหล่าฮีโร่ระบบการให้แสงเงาก็ได้รับการพัฒนาให้ใช้เงาได้4ระดับ ทำให้ระบบแสงในมีความสวยงามอย่างมาก การทำศึกแต่ละคร้ง นั้นจะเกิดขึ้นบนสนามรบที่มีความแตกต่างกันเป็นเอกลักษณ์ ตามข้อมูลล่าสุดบอกว่ามีแผนที่หลากหลายถึง 65 แผนที่แต่ละแห่งนอกจากจะมีขนาดใหญ่แล้วยังมีสถานที่เฉพาะหลายแห่ง ซึ่งทำให้ผู้เล่นต้องออกสำรวจแผนที่เพื่อจะไปยังพื้นที่เหล่านั้น

ระบบการสู้รบในKing Arthur นั้นได้รับการปรับปรุงจาก Crusaders:Thy kingdom Come เกมแนววางแผนการรบซึ่งเป็นผลงานชิ้นแรกของ Neocore Gamea เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการ เพิ่มส่วนของเวทมนตร์คาถาและบรรดามอนสเตอร์เข้าไปในตัวเกม และการรบที่เกิดขึ้นจากการคำนวณของปัญญาประดิษฐ์ไม่ใช่การรบซึ่ดำเนินไปตามสคริปต์เหมือนกับ Crusaders และที่ สำคัญที่สุดก็คือระบบตรวจจับเหตุการณ์สำคัญในสนามรบที่จะย้ายมุมกล้องเพื่อนำผู้เล่นไปยังพื้นที่นั้นๆ ทำให้เกิดความแตกต่างทั้งในเรื่องของเกมการเล่นและการวางกลยุทธ์ การตีเมืองก็เป็น อีกหนึ่งการสึกที่น่าสนใจเพราะมันหมายถึงการเข้าตีป้อมปราการซึ่งเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่และดูสวยงามตระการตา เมืองเหล่านี้จะตั้งอยู่บนแผนที่และเป็นส่วนหนึ่งของสนามรบ มันเป็นการ รบแบบพิเศษที่แตกต่างออกไป ผู้เล่นจะต้องตีฝ่าการป้องกันไปจนถึงกำแพงเมืองและตีกำแพงเมืองให้แตก จากนั้นก็บุกเข้าไปตามถนนในเมืองจนไปถึงที่มั่นซึ่งเป็นเป็นฐานบัญชาการและศูนย์ กลางของเมืองในขณะที่กำลังทำศึกกันอยู่นั้น กองทัพของทั้งสองฝ่ายจะใช้อาวุธสำหรับตีเมืองและคาถาอันทรงพลังของเหล่าฮีโร เมื่อเอาทั้งหมดนี้มาผนวกเข้ากัยระบบฟิสิกส์ของตัวเกมก็ทำ ให้การเข้าตีป้อมปราการนั้นเป็นประสบการณ์ที่เยี่ยมมากทีเดียว นอกจากนี้King ArthurยังมีระบบMultiplayer ซึ่งอนุญาตให้ผู้เล่นสองคนทำการรบกับทั้งในแบบ Deadmath หรือ Capture The Flag โดยทาง้พัฒนาคาดว่าผู้เล่นจะใช้เวลาเฉลี่ยในแต่ละเกมประมาณ 20 นาที ซึ่งเราเราอาจได้เห็นอัศวินโต๊ะกลมชัดกันเองก็คราวนี้……. งานนี้พวก Empire Total War ก็ต้องหนาวๆร้อนๆ กันล่ะทีนี้ จัดไปเลยคับ

Minimum System Requirement 
Operating system: Windows XP with SP3; Windows Vista with SP2; Windows 7
Processor: Intel Core 2 Duo (or equivalent) running at 2 GHz or greater; AMD Athlon 64 X2 (or equivalent) running at 2 GHz or greater
Memory: 1 Gbyte RAM (XP) or 1,5 Gbyte RAM (Vista, Win7)
Hard disk space: 16 Gbyte
Video card: ATI 3850 512MB or greater; Nvidia 8800GTS 512MB or greater
Sound card: DirectX 9c compliant sound card
DirectX: 9.0c or higher

DOWNLOAD!!

Short Link:
ดาวโหลดเกมส์ ที่นี้ ที่เดียว https://www.thai-gamepc.com
แนะนำ GAME น่าเล่น สุดมัน คลิ๊กเลย