[PC] [Bit] Metro Last Light

โพสเมื่อ: 9 มิถุนายน 2013

เข้าดู 6,153 ครั้ง
ตัวอย่างเกมส์


Metro: Last Light ภาคต่อของเกมม้ามืด Metro 2033 !!
เปิดตัวภาคต่อของเกมแอ็คชั่นม้ามืด Metro 2033 แล้ว! โดยใช้ชื่อว่า Metro: Last Light โดยภาคเดิม Metro 2033 นั้น เป็นเกม Action-Adventure-FPS ม้ามืดเกมหนึ่งของปีที่แล้ว เรื่องเกิดขึ้นในปี 2033 หลังจากมนุษย์ ทำลายกันเองด้วยระเบิดนิวเคลียร์ จนโลกทั้งใบย่อยยับ อากาศทั่วโลกเต็มไปด้วยสารพิษ ผู้คนจึงต้องหนีลงมาอาศัยอยู่ในรางรถไฟเก่าใต้ดิน …แล้วมนุษย์เหล่านั้นก็พบสัตว์ประหลาดกลายพันธุ์ที่น่าสะพรึงกลัวเข้า !!

สำหรับเกม Metro: Last Light นี้ จะเป็นเนื้อเรื่องต่อจากภาค Metro 2033 ที่เป็นยุคหลังสงครามนิวเคลียร์ใหม่ๆพึ่งเริ่มต้นขึ้น และผู้รอดชีวิตก็พากันขึ้นออกจากหลุมหลบภัยเพื่อเริ่มแย่งชิงทรัพยากรกัน หลังเรื่องราว หลังเหตุการณ์ภัยภิบัตินิวเคลียร์ที่ “มอสโคว์” เหมือนๆ กับ Metro 2033 ภาคก่อนหน้านี้ ซึ่งบรรยากาศในเกมจะมีทั้งปกติ และสภาพอากาศเป็นพิษ โดยผู้เล่นจะต้องสวมหน้ากากแก๊ซ ขณะที่ออกสู่โลกภายนอก โดยเกมนี้ได้รับคำชมอย่างมากในเรื่องบรรยากาศและ Graphic ของเกม ซึ่งชวนอินสุดๆ ราวกับว่าอยู่ในโลกที่สิ้นหวังจริงๆ และภาคต่อก็คงจะดีไม่ด้อยไปกว่ากันเลย

Gameplay ของ Metro: Last Light จะผสานความน่ากลัวในการเอาชีวิตรอดจากภัยพิบัติและศัตรู ซึ่งมีทั้งที่เป็นมนุษย์และพวกกลายพันธุ์ และยังมีเนื้อเรื่องตั้งอยู่ในช่วงเหตุการณ์หลังจาก Metro 2033 ยังคงดัดแปลง มาจากนวนิยายของนักเขียนชาวรัสเซียคุณ Dmitry Glukhovsky เป็นเรื่องราวที่ดำเนินต่อจากฉากจบแบบ bad ending ในเกมภาคก่อน ซึ่งสมมุติว่าในตอนนั้น Artyom ได้ทำลาย The Dark Ones ทำให้ Artyom , Khan และ Rangers คนอื่นๆเข้าร่วมกองกำลังเพื่อปกป้อง D6 จากศัตรูรวมทั้งพวก Fourth Reich พวกคอมมิวนิสต์และโจร

นักพัฒนาเกม 4A-Games ยังคงใช้ตัวเอกคนเดิมเหมือนภาคแรกคือ Artyom และได้สัญญาว่าจะเพิ่มอาวุธใหม่ให้มีความหลากหลายมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มเติมสถานที่ใหม่ๆให้กับผู้เล่น และอาวุธจากเกมภาค Metro 2033 ก็ยังคงกลับมาอีกครั้ง

โดยตัวเกมจะมี Features ต่างๆที่น่าสนใจดังนี้ 
Artyom สามารถทำการรีโหลดกระสุนและชาร์จแบตเตอรี่ รวมถึงการเคลื่อนที่ได้ไวขึ้น อาจเป็นเพราะตอนนี้เขาเป็น Rangers เต็มตัวแล้ว
Moral points กลับมาอีกครั้ง จึงทำให้ผู้เล่นสามารถมีฉากจบที่แตกต่างกันได้ เกมเพลย์มีทั้งแอ็คชั่นและลอบเล้นที่คุณสามารถเลือกได้ตามที่คุณต้องการในการผ่านด่านตามภารกิจ ตามสไตล์ Splinter Cell คือมี หัวใจอยู่ที่การสร้างความมืด คุณสามารถทำลายหลอดไฟเพื่อสร้างความมืดได้
คุณสามารถแอบฟังพวกศัตรูคุยกัน หรือพูดคุยกับผู้คนในเมือง เพื่อทำให้ทราบถึงเส้นทางลับหรือข้อมูลที่น่าสนใจในเกม ศพของศัตรูที่ตายบนพื้นจะไม่หายไป จึงสามารถทำให้ทหารคนอื่นเห็นได้ คุณจึงต้องวาง แผนก่อนฆ่า
ศัตรู AI ได้รับการพัฒนาให้มีความฉลาดขึ้นมาก ด้วยพื้นฐานการสร้างโดยยึดหลักการรับรู้ด้วยการชี้นำจากสายตาและเสียง ศัตรูของคุณจะเข้าสู่สถานะระวังตัวและเริ่มตื่นตัวในการเดินสำรวจพื้นที่รอบๆ หาก คุณทำให้พวกมันรู้ตัว ต่างจากเกมอื่นที่สถานะศัตรูรู้ตัว มีการหมดเวลา ดังนั้นจึงลืมวิธีการซ่อนตัวจนกว่าจะหมดเวลาไปได้เลย
มุมมองลายละเอียดบนหน้าจอ HUD มีข้อมูลให้ผู้เล่นน้อยมาก เพื่อไม่ให้มีตัวหนังสือ หรือสิ่งต่างๆมารกหูรกตาคุณ คุณจึงต้องดูค่าลายละเอียดต่างๆจากอาวุธหรืออุปกรณ์ของคุณเอง ชุดเกาะของคุณยังคงแสดง ผลในหน้าจอแบบดั้งเดิม คุณสามารถกด ปุ่มเพื่อทำการเปิดไฟฉายเพื่อส่องค้นหาสิ่งต่างๆในความมืด หรือกดปุ่มเพื่อเช็ดหน้ากากของคุณเวลาเปื้อน คุณสามารถเลือกออฟชั่น ทำการปิดระบบโต้ตอบต่างๆบนหน้าจอ HUD ได้ทั้งหมด ค่าสถานะต่างๆไม่โชว์บอกคุณในขณะที่เล่นเกม
ตัวเกมไม่มีระบบการเล่นย้อนกลับดังนั้นคุณจึงสามารถมาที่เมืองต่างๆ ที่คุณผ่านระหว่างได้เพียงครั้งเดียวเท่านั้น
คุณสามารถ ซื้อของ แลกเปลี่ยน หรือทำการอัพเกรดอุปกรณ์ต่างๆของคุณได้ โดยใช้เกรดกระสุนจากทหารแทนเงินในการแลกเปลี่ยน เกรดกระสุนจากทหารที่ใช้ซื้อของนี้จะมาจากบริเวณด่านในเกม และเก็บจาก ศพของศัตรู
ตัวคุณจะมีช่องว่างอยู่ 3 ช่องที่ไว้ให้คุณสามารถถืออาวุธชนิดใดก็ได้ตามที่คุณต้องการ แต่กระสุนสำหรับปืนที่แรงๆจะหายากในเกม
ฉากกลางแจ้งออกแบบมาให้มีขนาดใหญ่และกว้างขึ้นซึ่งโดยรวมแล้วน่าจะประมาณ 40% ก็เป็นได้
ตามแหล่งน้ำเต็มไปด้วยสารพิษ พวกกลายพันธุ์จ้องเล่นงานคุณอยู่ทุกทิศทาง
เวลาที่นับถอยหลังจากนาฬิกาบนข้อมือของคุณ แสดงให้เห็นถึงสถานะที่หลืออยู่ในปัจจุบันของหน้ากากกรองก๊าซทำให้คุณต้องต้องมองหาอันใหม่อยู่เรื่อยๆในระหว่างเล่นเกม เพื่อให้คุณยังคงสามารถหายใจได้ ท่ามกลางสภาวะอากาศเบื้องบนที่เป็นพิษ

ใครที่ชอบเกม Shooting ห้ามพลาด Metro: Last Light เด็ดขาด !!

Minimum System Requirements: 
OS: Windows XP (32-Bit only), Vista, 7, or 8
Processor: Dual Core CPU (2.2+ GHz Dual Core CPU or better)
Memory: 2GB
Hard Disk Space: 20GB
Video Card: DirectX 9, Shader Model 3 compliant graphics cards (GeForce 8800 GT 512 MB, GeForce GTS 250, etc)
DirectX: 9.0c

DOWNLOAD!!

Short Link:
ดาวโหลดเกมส์ ที่นี้ ที่เดียว https://www.thai-gamepc.com
แนะนำ GAME น่าเล่น สุดมัน คลิ๊กเลย