[PC] [Bit] Resident Evil Operation Raccoon City

โพสเมื่อ: 1 สิงหาคม 2013

เข้าดู 996,351 ครั้ง
ตัวอย่างเกมส์


Resident Evil Operation Raccoon City ศึกล่าซอมบี้ครั้งใหม่!! สงครามล้างพันธ์ไวรัสมฤตยูเขมือบโลก !!

Resident Evil Operation Raccoon City เป็นเกมแนว TPS ที่อยู่ในซีรี่ส์เดียวกับ Resident Evil หรือ Bio Hazard โดยเนื้อเรื่องจะอยู่ในช่วงของภาค 2 และ 3 เป็นการย้อนกลับไปยังช่วงเชื้อไวรัส T ระบาด ทำให้ผู้ติดเชื้อกลายเป็นศพเดินได้ ออกอาละวาด สร้างความวุ่นวายใน Raccoon City ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นเจ้าหน้าที่ Umbrella Security Service (USS) ที่ถูกส่งมาเพื่อทำลายหลักฐาน ที่ทาง Umbrella มีส่วนเกี่ยวข้องกับเชื้อไวรัส T 

เหตุการณ์ที่เมือง Raccoon City ถือเป็นโศกนาตกรรมครั้งสำคัญของเกม Resident Evil ก่อนที่บรรดาผู้ก่อการร้ายต่างๆ จะนำเอาอาวุธชีวภาพรุกรานไปที่อื่นๆทั่วโลก โดยเนื้อเรื่องที่เกิดขึ้นในภาค Resident Evil 2 และ 3 นั้นเป็นเพียงส่วนหนึ่งของเหตุการณ์ในเมือง Raccoon City เท่านั้น เพราะจริงๆแล้วมันเป็นเหตุการณ์ที่ใหญ่โตและวุ่นวายมากกว่านั้นอีก โดยทาง Umbrella ไมเพียงแค่เป็นตัวการ ทำให้ T-Virus กระจายสู่ชาวเมือง แต่ยังส่งหน่วยพิเศษ U.S.S. มาเก็บพยานและหลักฐานที่เกี่ยวโยงไปยังอัมเบรลล่าด้วย ซึ่งทางรัฐบาลก็ได้ส่งหน่วยพิเศษ Spec Ops Echo Six มาช่วยเหลือประชาชน จึงเกิดการต่อสู้ขึ้นระหว่างสองฝ่าย โดยที่มีบรรดาสัตว์ประหลาดชีวภาพที่ทางอัมเบรลล่าส่งมาด้วย กลายเป็นสงครามกลางเมืองย่อยๆ ระหว่าง 3 ฝ่ายคือ ฝ่ายทหารจากอัมเบรลล่า ฝ่ายทหารทางการ และฝ่ายสัตว์ประหลาดต่างๆ แต่ใครล่ะที่จะเป็นผู้รอดเป็นคนสุดท้าย ซึ่งเกมจะให้ผู้เล่นเลือกฝ่ายเล่นระหว่าง USS และ Spec Ops Echo Six สู้กันเองแบบ Multiplayer โดยมีพวกสัตว์ประหลาดเป็น AI คอยก่อกวน

ตัว ละครแต่ละฝ่ายจะแบ่งเป็นฝ่ายละ 6 คน แต่ละตัวจะมีความสามารถไม่เหมือนกัน แบ่งเป็นฝ่ายรุก Assault , ฝ่ายพราง Recon , ฝ่าย Medic แพทย์สนาม , ฝ่าย Surveillance ลาดตระเวณ , ฝ่าย Field Scientist วิจัย , และฝ่าย Demolition มือวางระเบิด

ส่วนตัวละครเก่าๆอย่าง Leon, Claire, Ada และอื่นๆ เป็นตัวละครเสริมรับเชิญให้กับแต่ละฝ่ายนั่นเอง

 

Story:เนื้อเรื่อง

หลังจากรอดไปเป็นตัวเอกภาค 4 ตอนนี้ Leon ผู้เคราะห์ร้าย กำลังจะถูกส่งกลับไปเดี้ยงในจักรวาล Resident Evil แบบ Spin-off ของเกมนี้ เนื้อเรื่องจะเริ่มด้วยฉากอันงดงามของ Resident Evil 2 ที่ถูก บรรจงสร้างขึ้นมาใหม่ ซึ่งบอกเล่าถึงเหตุการณ์ที่ Leon และ Claire กระโดดหนีออกมาจากรถที่บุบบี้ของพวกเขา ก่อนที่จะโดนรถบรรทุกซึ่งคนขับกลายเป็นซอมบี้ไปแล้วเข้ามาชนจนพังพินาศไป กว่าเดิม Leon ได้บอกให้ Claire มุ่งหน้าไปยังสถานีตำรวจซึ่งไม่ห่างจากจุดที่รถถูกทำลายเท่าไรนัก โดยเขาจะไปพบกับเธอที่นั่น และแล้วภารกิจ สังหาร Leon ทั้งในโหมด Single-player และ Co-op ก็เริ่มขึ้นจากตรงนี้

เรารู้ว่าแกนหลักของ Operation Raccoon City คือการเผชิญหน้ากันระหว่าง 3 สิ่งที่คุกคามกัน หนึ่งคือหน่วย USS ของ Umbrella ที่ต้องต่อสู้กับกองกำลังพิเศษ Spec Ops ของรัฐบาล โดยมีพวก BOW อย่างบรรดาซอมบี้, Mr. X (Tyrant) หรือ Hunter ซึ่งเป็นอาวุธทดลองที่มีชีวิต เข้ามาทำให้การปะทะกันของทั้ง 3 ฝ่ายต้องลำบากยากเข็ญยิ่งขึ้น แต่การต่อสู้อันระอุก็ช่วยเพิ่มความตื่นเต้นและดึงดูดจุด สนใจของพวกเราไปจากการถล่มฝูงซอมบี้ ที่มีอยู่ทุกหนแห่งบนท้องถนนแห่ง Raccoon City ได้เป็นอย่างดี

ซึ่งการเลือกใช้ตัวละครต่างๆ ก็จะมีความสามารถพิเศษที่แตกต่างกันไป และมันก็ให้ผลประโยชน์ที่น่าพอใจในการต่อสู้ ตัว Vector นั้นสามารถใช้ชุดพรางล่องหนเพื่อเคลื่อนที่ไปรอบๆ ช่วยให้ง่ายต่อ การจัดการพวก Spec Ops ส่วนตัวละคร Lupo นั้นสามารถทำให้อาวุธยิงกระสุนได้ไม่จำกัดเป็นระยะเวลาหนึ่ง ซึ่งช่วยให้การเคลียร์ฝูงซอมบี้ที่ขวางทางเป็นเรื่องง่ายขึ้น… จนกระทั่งพวก Licker เข้ามา ในฉากนั่นแหละ ฉับพลันความง่ายก็กลายเป็นเรื่องหินทันที! 

 

Gameplay:การดำเนินเนื้อเรื่อง,รูปแบบการเล่นต่างๆ,ตัวละครที่ได้สวมบทบาท

การเล่นในภาคนี้ เปลี่ยนไปโดนสิ้นเชิง กลายเป็นแบบ 4 คน co-op เนื้อเรื่อง ตัวละครในเกมที่เราเล่นสามารถ หัวระเบิด แขนขาด ขาปลิวได้ ถ้าหากว่า กลายเป็นซอมบี้ไปแล้ว ตัวละครสามรถกระโจมตัว ไปซ้ายขวาหน้าหลังได้ เอาไว้หลบท่าต่างๆของศัตรู และหลบระเบิดจากทหารหรือพวกเดียวกันเอง ภาคนี้มีการเพิ่มสถานะของตัวละคร สถานะทั้งหมดมีอยู่ 2 ประเภทคือ

  • 1.Bleeding อาการเลือดไหล เมื่อมีอาการนี้หน้าจอจะแดง ซอมบี้จะมาลงแขกเรา แต่ปล่อยไว้สักพักก็จะหายไปเอง สถานะนี้เกิดขึ้นจากการถูกยิงที่ ลำตัว
  • 2.Infected สถานะติดไวรัส เกิดจากที่เราโดนซอมบี้กัดหรือแค่โดนมันข่วนเอา เราจะติดเชื้อได้จากการข่วนเฉพาะกับ ซอมบี้ตัวสีแดง ที่เครื่อยที่เร็ว ทนทานต่อการโจมตี แต่ยิงหัวไม่กี่ทีก็จูบดินอยู่ดี หากเราติดสถานะนี้แก้ได้โดยการใช้ Antivral Spray เป็นยาสีฟ้า ถ้าหากติดสถานะนี้แล้วเลือดหมดจะทำให้กลายเป็นซอมบี้และไม่สามารถควบคุมตัวละครได้ และเพื่อนของคุณก็จะบอกว่า โทษทีนะ เพื่อน แล้วก็จ่อหัวแล้วลั่นปืนใส่ ผมได้อารมณ์ตรงนี้จริง ผมปล่อยให้เพื่อนเป็นซอมบี้แล้วค่อยฆ่าทิ้ง สะใจดี

 

นอกจากนี้ ใน Gameplay ยังมีลูกเล่น การเสียเลือด ที่จะเกิดขึ้นเมื่อตัวละครบาดเจ็บอย่างหนัก ซึ่งจะทำให้เลือดของคุณไหลโชก จนกลิ่นคาวเลือดนั้นไปกระตุ้นให้พวกซอมบี้บ้าคลั่งและไล่ล่าคุณยิ่งขึ้น กว่าเดิม ซึ่งลูกเล่นตรงนี้ได้มอบประสบการณ์อันน่าตื่นเต้นแก่สัญชาตญาณของคุณไปอีกระดับ…

 

มันมาแล้วสำหรับคนที่กำลังรอคอยอยู่ จัดไปเลยครับ

 

Minimum System Requirements

  • OS: Win Xp,Win7
  • Processor: Intel(R) Core(TM)2 Duo 2.4 Ghz, AMD Athlon(TM) X2 2.8 Ghz
  • Memory: 2 GB RAM
  • Graphics: NVIDIA(R) GeForce(R) 8800GTS, ATI Radeon(TM) HD 3850
  • DirectX: DX 9
  • HDD: 8 GB

DOWNLOAD!!

Short Link:
ดาวโหลดเกมส์ ที่นี้ ที่เดียว https://www.thai-gamepc.com
แนะนำ GAME น่าเล่น สุดมัน คลิ๊กเลย