[PC] [Bit] Risen

โพสเมื่อ: 17 กันยายน 2013

เข้าดู 940,132 ครั้ง
ตัวอย่างเกมส์


Risen เกมแนว RPG ใหม่จากทีมงาน Piranha Bytes ผู้สร้างผลงาน Gothic 3

 

รีวิวเกม Risen

ขอบคุณข้อมูลจาก manager.co.th

 

เกมแนว Action role-playing game จาก Piranha Bytes ซึ่งมีผลงานมาแล้วกับเกมในซีรีส์ Gothic ทั้งสามภาค ในเกม Risen เราจะได้รับบทเป็นตัวละครไร้ชื่อผู้ติดเกาะ พัฒนาทักษะและความสามารถ เดินทางไขปริศนาในโลกที่เปิดกว้าง

เป็นเวลานานมาแล้วที่มนุษย์อยู่ภายใต้การปกครองของเทพเจ้า แล้ววันหนึ่ง มนุษย์ก็สามารถทำให้เทพเจ้าหายไป แต่เมื่อไม่มีเทพเจ้าแล้วสิ่งลึกลับก็ปรากฏขึ้นมาแทน
ในทะเลที่กำลังเต็มไปด้วยพายุ ตัวละครเอกเฝ้ามองดูจอมขมังเวทย์ลึกลับกำลังต่อสู้กับบางสิ่งบางอย่าง ทันใดนั้นจอมขมังเวทย์ก็หายตัวไปในขณะที่คลื่นลูกใหญ่กำลังโถมเข้าใส่เรือที่เขาโดยสารมา เวลาผ่านไปไม่นานตัวละครเอกไร้ชื่อก็ตื่นขึ้นและก็เริ่มต้นการผจญภัยเพื่อเอาชีวิตรอด

ในเกม Risen ก็ยังคงรักษาลักษณะการเล่นแบบ Action role-playing game ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Piranha Bytes ไว้อย่างเหนียวแน่ ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบตัวละคร งานศิลปะแบบดิบเถื่อนในแบบยุคกลาง ฉากภายนอกที่เต็มไปด้วยธรรมชาติและฉากภายในดันเจียนที่มืดและกดดัน มีสภาพอากาศ กลางวันและกลางคืน ฝนตกและแดดออก

เราจะต้องต่อสู้เพื่อให้ได้ค่าประสบการณ์และแต้มสำหรับไปใช้ในการเรียนรู้ที่เรียกว่า“Learning Points” ซึ่งจะต้องเอาไปใช้เรียนรู้ทักษะจากผู้ที่มีความสามารถในเกม ในตอนแรกเมื่อเราฆ่าสัตว์เราจะเก็บของได้ไม่มาก แต่เมื่อเราได้เรียนรู้ความสามารถและมีอุปกรณ์ตามที่ต้องการ เราก็สามารถเก็บของจากสัตว์ที่เราฆ่าได้มากขึ้น อย่างเช่นสามารถถลกหนังเอาไปขายได้ เรียนรู้การใช้อาวุธและการใช้เวทมนตร์ก็จะทำให้เราเก่งขึ้น

เราเลือกอาวุธแบบประชิดได้สามชนิดเป็น ดาบ,ขวาน หรือไม้กระบอก การต่อสู้ระยะไกลใช้ธนูและหน้าไม้หรือใช้เวทมนตร์ สำหรับการต่อสู้ระยะประชิดนั้นจะต้องใช้ทักษะในการต่อสู้อย่างมากเพราะเกมไม่เน้นให้เราเข้าไปโจมตีได้ง่ายๆ เราจะต้องป้องกันและหาจังหวะหลบ หาช่องทางโจมตี ฝ่ายศัตรูสามารถสังหารเราได้ด้วยการโจมตีเพียงไม่กี่ครั้งเท่านั้น

การพัฒนาทักษะด้านการต่อสู้ก็ต้องวางแผนให้ดีเพราะแต้มการเรียนรู้มีจำนวนจำกัด การเลือกเข้ากลุ่มก็มีผลกับการต่อสู้เช่นกัน ถ้าเราเลือกอยู่กับแค้มป์โจรในหนองน้ำเราจะเก่งด้านอาวุธ แต่ถ้าเลือกเข้ากับฝ่ายนักบวชก็จะได้เรียนรู้ด้านเวทมนตร์มากกว่า

ตัวเกมยังเน้นเรื่องการพูดคุยสืบหาข้อมูลเป็นหลัก บางครั้งเราจะไม่สามารถรับการบริการถ้าเราไม่ถามไถ่หรือรับทำภารกิจให้ ตัวละครบางตัวจะไม่สอนความสามารถให้เราถ้าเราไม่รับทำภารกิจ การรับทำภารกิจก็มีทางเลือกให้บ้าง เรายังสามารถดูเป้าหมายภารกิจได้ด้วยซึ่งเป็นตัวช่วยที่ดีแต่ก็ไม่ละเอียดมากนัก

แผนที่ในเกมก็ไม่ต่างจากแผ่นที่เขียนบอกลายแทงขุมทรัพย์ เราสามารถให้คนเขียนแผ่นที่ใหม่ให้ชัดกว่าเดิม แต่ก็ช่วยเพิ่มรายละเอียดให้อีกนิดหน่อย หลายครั้งที่ตัวละคร NPC ในเกมไม่ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมมากนักทำให้ต้องไปค้นหาเอาเอง

ในเกมนี้มีพื้นที่ให้เราสำรวจ เช่นในถ้ำและโบราณสถาน มีกับดักและปริศนาให้เราได้แก้ไข บางที่เราอาจจะต้องใช้เวทมนตร์เพื่อทำการปิดหรือเปิดสวิตกับดักหรือใช้เวทมนตร์ลอยข้ามไปหรืออาจจะใช้การแปลงร่างเป็นสัตว์เพื่อลอดผ่านรูเข้าไป สวิตบางตัวก็สามารถที่จะใช้ธนูยิงใส่เพื่อให้มันทำงานได้

นอกจากนี้แล้วยังมีสิ่งต่างๆหลายอย่างให้ทำ เช่นการออกค้นหาสมบัติ เก็บสมุนไพรมาปรุงยาซึ่งมีสรรพคุณหลายชนิด การเอาเนื้อสัตว์ไปประกอบอาหาร การขุดหาแร่ซึ่งเราจะเห็นเป็นสินแร่ตามผนังน้ำหรือหน้าผา

เมื่อเราได้แร่ที่ต้องการแล้วถ้ามีความสามารถทางช่างเหล็กก็สามารถนำไปทำเครื่องประดับที่มีประโยชน์หรือเอาไปแลกดาบซึ่งเราจะต้องเอามาเผาและลับให้คมอีกครั้ง ถ้าเรามีเศษของดาบโบราณก็สามารถจะเอาหลอมใหม่ได้

เพลงประกอบในเกมทำออกมาได้ดีเข้ากับบรรยากาศของเกมและทำให้เล่นเกมได้สนุกขึ้นแต่เสียงพากย์ทำออกมาได้ไม่ค่อยดีนัก ท่าทางตัวละครก็ยังคงเป็นเอกลักษณ์คือแข็งกระด้างไม่ว่าจะเป็นท่าวิ่งหรือเดินหรือระหว่างพูดคุย เนื้อหาในเกมก็ธรรมดาไม่ได้มีอะไรลึกลับซับซ้อน

เราจะต้องระวังและเซฟเกมบ่อยครั้งเพราะว่าตัวเกมไม่มีบอกว่าตรงไหนศัตรูแข็งแกร่งแค่ไหน เราอาจจะเดินหลงเข้าไปยังที่ซึ่งมีศัตรูที่แข็งแกร่งได้ง่าย ศัตรูส่วนใหญ่ก็มักจะมาเป็นกลุ่มและต้องสังเกตให้ดี เช่นถ้าเราเห็นหมูป่าเดินเปลี่ยวอยู่ตัวเดียวก็ต้องดูให้รอบเสียก่อนเพราะอาจจะเจอตัวอื่นที่อยู่ใกล้มาโจมตีจากด้านหลัง

หลังจาการไม่ลงรอยกันของ Piranha Bytes และบริษัท JoWooD ในปี 2007 จึงทำให้ต้องแยกทางกัน จากเรื่องดังกล่าวทำให้สิทธิ์ของเกมในซีรีส์ Gothic ตกอยู่ในมือของ บริษัท JoWooDและ Piranha Bytes ก็ไม่สามารถจะใช้ชื่อเกมอะไรก็ตามที่เป็นเซีรีส์ Gothic ได้อีก ดังนั้น Piranha Bytes จึงได้สร้างเกมในชื่อใหม่ชื่อว่า Risen

ด้วยความที่เป็นเกมซึ่งมีพื้นฐานทุกอย่างแทบจะเหมือนเกมในซีรีส์ Gothic ทำให้ตัวเกมยังคงความเป็นเอกลักษณ์ดั้งเดิมคือออกแนวมืดและมีความเป็นเกมแบบเฉพาะกลุ่มสูงและไม่ค่อยจะเป็นมิตรกับนักเล่นเกมทั่วไป

ใครที่เป็นแฟนเกมซีรีส์ Gothic แนะนำให้เล่นเกมนี้เลย ไม่ผิดหวังแน่นอน แต่สำหรับคนที่เป็นมือใหม่อาจจะต้องอดทนมากสักหน่อยจึงจะพบกับความสนุกครับ

DOWNLOAD!!

Short Link:
ดาวโหลดเกมส์ ที่นี้ ที่เดียว https://www.thai-gamepc.com
แนะนำ GAME น่าเล่น สุดมัน คลิ๊กเลย

[PC] [Bit] Risen

โพสเมื่อ: 10 มิถุนายน 2013

เข้าดู 856,958 ครั้ง
ตัวอย่างเกมส์


Risen เกมส์ RPG มาใหม่จากผู้สร้าง GOTHIC ทั้ง 3 ภาคได้กลับมาสร้างการพจนภัยบทใหม่บนเกมส์ Risen คุณจะได้พบกันความอันตรายและลึกลับจากสัตว์ประหลาด ภูติผี, ป่าอาถรรพ์ ,เกาะต้องห้าม และอีกมากมายที่รอให้คุณได้พจญภัย รูปแบบการเล่นจะเป็นแบบอิสระ สามารถท่องไปไหนมาไหนได้ตามใจเรา มีการเก็บเลเวล อาวุดให้เลือกใช้มากมาย
รวมไปถึงเวทย์มนต์ด้วยเช่นกัน ใครเป็นแฟน GOTHIC หรือเกมส์ RPG ไม่ควรพลาดเกมส์ใหม่ของทีม Piranha bytes นะครับ

Minimum System Requirements
• OS: Win XP
• CPU: 2.0 GHz
• GPU: Direct X 9.1; Pixel Shader 3.0; 256 MB (GeForce 7900 – ATI 1800)
• RAM: 1 GB
• Hard disk: 5 GB

DOWNLOAD!!

Short Link:
ดาวโหลดเกมส์ ที่นี้ ที่เดียว https://www.thai-gamepc.com
แนะนำ GAME น่าเล่น สุดมัน คลิ๊กเลย