[PC] [Bit] Sine Mora

โพสเมื่อ: 21 มิถุนายน 2013

เข้าดู 857,614 ครั้ง
ตัวอย่างเกมส์


Shooting ภาพสวยๆ กับ Sine Mora

Sine Mora เป็นเกมแนว Shoot em Up ที่เป็นการร่วมพัฒนากันระหว่าง Digital Reality กับ Grasshopper Manufacture และจัดจำหน่ายโดย Microsoft Studios เป็นเกมที่มีการเปิดตัวครั้งแรก ได้อย่างสวยงามและมีผู้คนจำนวนมากจับตามอง โดยตัวเกมจะมีรูปแบบของเกมยิงแบบ 2.5 มิติ ที่มีการจำกัดอยู่ 2 แกนในขณะที่ฉากนั้นมีสภาพแวดล้อมเป็นแบบ 3 มิติ (ไม่ต้องใช้แว่นอีกด้วย) ที่มีแรงบันดาลใจแบบ ดีเซลพั๊ง (Diesel Punk) กับคุณลักษณะของตัวละครแบบสมจริง

STORY:

สรุปคร่าวๆก็คือ เรื่องของ Sine Mora เป็นเรื่องของการเอาชีวิตรอด โดย Antagonist Ronotra Koss เป็นนักฆ่าที่อยากกระทำการล้างเผ่าพันธ์ ซึ่งเค้าได้ลักลอบนำเอาหุ่นยนต์ทหารระบบ AI ของเค้าเพื่อลักพาตัวเด็กสาวซึ่งเป็นบุคคลที่สำคัญมาก ในกลุ่มเวลาการเดินทางของพวกที่ต้องการจะแทรกซึมเข้าไปใน Syriad ซึ่งเป็นรูปแบบของป้อมปราการลอยฟ้าที่คอยปกป้องดาว เคราะห์ เพื่อรักษาสันติภาพและความเจริญรุ่งเรืองให้มีชีวิตอยู่ ซึ่งขึ้นอยู่กับ Argus Pytel และ ทักษะนักบินในทีมของเค้าเพื่อปกป้องโลกจากการถูกทำลายจากเทคโนโลยีจักรกลต่างๆนานา ที่ทยอยกันเข้ามารุมอย่างไม่ขาดสาย

GAMEPLAY:

Sine Mora เป็นรูปแบบ Side Scrolling แนวยิงกระจุยกระจาย ที่ผู้เล่นจะต้องควบคุมเครื่องบินในแบบ 2 แกนในการโจมตีศัตรู( 2 แกนที่ว่าก็คือ บน ล่าง ซ้าย ขวานั้นเอง) โดยตัวเกมจะให้ผู้เล่น ได้เข้าสู้โลกของการประมวลผลแบบ 3 มิติ กับกุญแจสำคัญคือคัตซีนในเกมที่มีมุมกล้องการเคลื่อนไหวตามตัวเครื่องบิน ซึ่งรูปแบบคัตซีนเหล่านี้มักจะพบกับการเปลี่ยนแปลงในส่วนของเกม อื่นๆ แต่เกมนี้ยังให้ผู้เล่นได้ใช้กับมุมมองใหม่ๆ อย่างเช่นการสู้กับบอส โดยอาวุธหลักในเกมสามารถอัพเกรดได้ และผู้เล่นสามารถติดตั้งอาวุธกับการใช้งานที่จำกัด ส่วนอาวุธชิ้นที่ 2 จะมีพลัง ทำลายศัตรูที่เพิ่มมากขึ้นในการกำจัดศัตรูบนหน้าจอหลายๆตัวในครั้งเดียว นอกจากนี้ยังมีตัวช่วยอีกประเภทนึงที่มีไว้สำหรับหลบกระสุนอย่าง Speed up มีไว้สำหรับทำให้การเคลื่อนไหว ของทุกๆอย่างในฉากช้าลงหรือเรียกอีกอย่างว่า Bullet Time

การสังหารศัตรูอย่างต่อเนื่อง กับการใช้อาวุธหลักจะเพิ่มคะแนนของเกมใน Multiplayer ขณะที่การใช้อาวุธชิ้นที่ 2 จะเป็นการรีเซ็ตค่าตัวเลข คะแนนล่าสุดของผู้เล่นจะถูกกำหนดโดยการกำจัด ศัตรู , ค่าความเสียหาย , การเก็บ Power Up ต่างๆ ส่วนของระบบ Check Point ของเกมนี้จะมีระหว่างด่าน ซึ่งแต่ละด่านก็จะมีจำนวนการ Check Point ที่เหมาะสม คือไม่ถี่เกินไป และไม่ห่าง กันเกินไป ในการ Check Point แต่ละครั้งจะเป็นการรีเซ็ตเวลาของผู้เล่นให้ด้วย โดยมาตรฐานเวลาที่ให้ไว้จะอยู่ที่ 20 วินาที ต่อให้ผู้เล่นเก็บไว้ซัก 90 กว่าวินาที พอมัน Check Point ก็จะเหลือ 20 วินาทีแบบมาตรฐาน

เกมยิงสาดกระสุนเกมนี้จะมีความยากอยู่ 2 แบบคือ Normal กับ Insane ในระดับความยากแบบ Normal จะเป็นการลดจำนวนของกระสุนปืนจากศัตรูบนหน้าจอ ในขณะที่ความยากแบบ Insane จะมุ่งเน้นไปที่ผู้ที่มีประสบการณ์การเล่นเกมนี้อย่างช่ำชอง โดยเฉพาะในระดับความยากแบบ Insane จะมาพร้อมกระสุนปืนเป็น Patern บนหน้าจอเลย(นึกถึง Touhou ละกัน) ซึ่งมีเยอะ มาก และมากกว่าที่เคยเจอมาก่อนเนื่องจาก ผู้เล่นจะได้พบกับกระสุนของศัตรูแล้ว หลังจากที่กำจัดมันได้แต่ละตัวยังมีชิ้นส่วนของมันแตกกระจายออกมาเหมือนกระสุนให้ผู้เล่นต้องหลบอีกด้วย

เกม Sine Mora นั้นจะไม่มีการใช้สถานะค่าพลังชีวิตของผู้เล่นในแบบดั้งเดิมแบบเกมอื่นๆ มันจะถูกแทนที่ด้วยกฎเกณฑ์ของเวลา ซึ่งในแต่ละด่านจะมีเวลาที่ตั้งเอาไว้ซึ่งจะลดลงอย่างต่อเนื่อง เป็นวินาที การได้รับความเสียหายจะเป็นการเร่งสปีดของเวลาให้ลดลงเร็วขึ้นแบบชั่วคราว แต่ขณะที่ผู้เล่นกำจัดศัตรูได้มากเท่าไรเวลาก็จะกลับเพิ่มขึ้นได้เหมือนกัน เวลาจะเพื่อขึ้นเพื่อให้อยู่ รอดได้ขึ้นอยู่กับฝีมือการกำจัดศัตรูของผู้เล่นด้วย

ระบบ Powerups ของเกมยังให้โบนัสแก่ผู้เล่นได้ ยกตัวอย่างเช่น โล่ป้องกัน , การต่อเวลาพิเศษ , การอัพเกรดอาวุธ ผู้เล่นยังสามารถเลือกตัวละครและเครื่องบินได้อย่างหลากหลาย และตัวเลือก ที่กำหนดสถิติที่สำคัญในระหว่างการเล่น โดยตัวละครจะไม่มีการผูกติดกับเครื่องบินเฉพาะของแต่ละลำ ซึ่งตัวละครกับเครื่องบินแต่ละลำนั้นจะมีคุณสมบัติที่ค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์

DESIGN & GRAPHIC :

Sine Mora เป็นเกมที่มีงานออกแบบแนวดีเซลพังค์ที่สวยงามของ Digital Reality กับ Grasshopper Manufacture ที่ถูกอ้างว่าเป็นหนึ่งในเกมที่สวยที่สุดที่เป็นเกมใน Xbox Live Arcade Sine Mora เป็นเกมแนว Shoot em Up รูปแบบดีเซลพังค์ ที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครในเกมยิงประเภทเดียวกัน องค์ประกอบที่ดีที่สุดของมันจะรวมเกมแนวยิงแบบคลาสสิกที่ให้ความรู้สึก กับเกมแบบ Next-Gen ซึ่ง Sine Mora นั้นเป็นเกมแนวยิงสุดหรูที่มีทั้งความเป็นเกมแบบ Hardcore กับ Casual ให้กับเกมเมอร์เหมือนกัน นอกเหนือจากความน่าตื่นเต้นของมันแล้ว ยังมีเกม เพลย์ที่บินอยู่ในที่สูง แถมยังมีบรรยากาศขับเครื่องบินลงดิ่งสู่ใต้น้ำอีกด้วย(นึกถึงภาพยนตร์เรื่อง Sky Captain and The World of Tomorrow เลยเนาะ)

ความยิ่งใหญ่ของ Sine Mora นั้นต้องขอบคุณงานที่ถูกออกแบบอย่างประณีตในการต่อสู้กับบอสที่ได้มาจากแนวคิดที่ดีมากจากผลงานของ Mahiro Maeda ซึ่งเป็นผู้สร้างการ์ตูนญี่ปุ่นที่โด่งดัง ผลงานของคุณ Mahiro Maeda นั้นยังรวมไปถึง Blue Submarine No. 6, Final Fantasy: Unlimited และ The Animatrix (ยังมี “The Second Renaissance ภาค 1 กับ 2”) เช่นเดียวกับงาน ออกแบบศิลป์ให้กับ Neon Genesis Evangelion, Magic Users Club และอื่นๆอีกมากมาย ส่วนงานในระดับนานาชาติครั้งแรกของเค้าจะเป็นที่รู้จักของการลำดับแอนนิเมชั่นในภาพยนตร์ของ Quentin Tarantino ก็คือ Kill Bill Vol. 1

Sine Mora จะมีคุณสมบัติของเครื่องบินที่รวมกันกว่า 60 ลำ, ตัวละครและอุปกรณ์ควบคุมเวลาที่สมบูรณ์แบบทุกๆ ขั้นตอนกับการปรับระดับความยากของด่าน ที่มีแบบ Normal กับ Insane ซึ่ง มีความแตกต่างกันอย่างมาก โดยเฉพาะโหมด Insane ก็ตรงตามชื่อของมันเลยก็คือยากแบบโรคจิต ที่ผู้เล่นจะได้พบทั้งกระสุนที่มากขึ้นกว่าเท่าตัว พร้อมทั้งยังมีสะเก็ดที่แตกกระจายออกมาหลัง จากกำจัดศัตรูแต่ละตัว และแน่นอนว่า อะไรที่เป็นสิ่งแปลกปลอมในโหมดนี้ที่สามารถเคลื่อนไหวได้ ต้องเป็นสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงอย่างยิ่ง

จุดที่ดูน่าประทับใจของเกมนี้ก็คือการออกแบบบอสของเกม ที่แต่ละตัวดูยิ่งใหญ่และมีความใส่ใจในเรื่องของรายละเอียดเป็นอย่างมาก มันทำให้ผู้เล่นรู้สึกถึงความคุ้มค่าที่ได้ต่อสู้กับบอสแต่ ละตัวที่ถูกออกแบบมาอย่างพิถีพิถันรวมถึงรายละเอียดค่อนข้างมากและมีความอลังการในบอสแต่ละตัวรวมทั้ง มินิบอสอีกด้วย พร้อมทั้งยังบ่งบอกถึงสถานะของบอสขณะที่กำลังต่อกรด้วย แถมพลังชีวิตให้อีก (ละเอียดขนาดไหนคิดดูสิ ทั้งบอสและมินิบอสเค้ามีชื่อด้วยนะจ๊ะ แถมมารยาทดีก่อนสู้มีบอกชื่อก่อนอีกด้วยแน่ะ)

รูปแบบกราฟิกของเกมแน่นอนว่ามาในรูปแบบ 3 มิติทั้งตัวเครื่องบิน และฉาก โดยให้ความสำคัญของฉากในการเล่าเรื่อง แถมยังเป็นคัตซีนแบบต่อเนื่องไม่มีตัดฉากใดๆทั้งสิ้น ในตัวฉากมีการ ใส่ใจทุกรายละเอียด และทุกสิ่งทุกอย่างในฉากเคลื่อนไหวได้ทำให้บรรยากาศในเกมดูมีชีวิตชีวาขึ้นมาซึ่งต้องยอมรับว่าเกมนี้มีกราฟิกที่หรูหรามากๆ มันไม่ได้ทำให้ดูเป็นแค่เกมยิงแบบ 2 มิติทั่ว ไป แต่ความสวยของมันยังให้ประสบการณ์ที่ดีและน่าจดจำอีกด้วย เนื่องจากการออกแบบที่ดี ทำให้กราฟิกของเกมดูดีตาม

DOWNLOAD!!

Short Link:
ดาวโหลดเกมส์ ที่นี้ ที่เดียว https://www.thai-gamepc.com
แนะนำ GAME น่าเล่น สุดมัน คลิ๊กเลย