[PC] [Bit] World In Conflict

โพสเมื่อ: 9 กรกฎาคม 2013

เข้าดู 591,988 ครั้ง
ตัวอย่างเกมส์


เมื่อบทประพันธ์แนวทหารขายดีของ Larry Bond ถูกนำมาสร้างใหม่ในฉบับเกมวางแผนสุดตระการตา คงไม่มีอะไรมากไปกว่าความวินาศสันตะโรสุดขั้วที่คุณจะได้รับบนสมรภูมิเหนือจินตนาการ นอกจากนั้น คุณยังจะได้คำตอบในอีกแง่มุมหนึ่งว่า มันจะเกิดอะไรขึ้นกันแน่ หากว่ากำแพงแห่งกรุงเบอร์ลินไม่ได้ถูกถล่มราบคาบในศึกสงครามโลกครั้งที่ 1 เรามาร่วมค้นหาคำตอบกันเลยดีกว่า

เรื่องราวทั้งหมดเริ่มต้นในปี 1989 เมื่อโซเวียตเริ่มรู้สึกวิตกกับวิกฤติการล่มสลายของตัวเอง จึงได้เริ่มเปิดฉากบุกสู่ยุโรปอย่างเต็มกำลัง และต้องพบเจอกับการตอบโต้ของฝ่าย NATO คุณคือผู้บัญญาการกองทัพประจำพื้นที่ที่ได้รับคำสั่งให้ออกปฏิบัติการตอบโต้อย่างเต็มกำลัง งานของคุณไม่ได้จบเพียงแค่ต้านศึกเอาไว้ แต่เป็นการยึดมาตุภูมิ (อเมริกา) คืนจากเหล่าผู้รุกรานให้จงได้

เดิมทีผมเคยมั่นใจว่าหลังจาก Heroes of WWII ออกสู่ท้องตลาด มันจะกลายเป็นตัวสกัดกั้นเกมวางแผนแนวสงครามโลกทั้งหลายแหล่ให้ขาดช่วงไปอีกนานแสนนาน แต่ในที่สุดก็มีผู้ท้าชิงรายใหม่มาจนได้ และแน่นอนที่สุดว่าจากภาพที่ได้เห็น เอ็ฟเฟ็กต์แสงสีของ World in Conflict นั้นนับว่าสุดยอดไม่เป็นรองไปกว่ากันเลยแม้แต่น้อย
ทั้งนี้ต้องยกความดีให้กับเอนจิ้นตัวล่าสุด Masstech Engine ที่ช่วยสร้างสมรภูมิรบในฝันครั้งนี้ให้คุณสามารถสอดส่องได้ทุกมุมมองในระยะ 360 องศา รวมไปถึงเรื่องของแสงเงากับระบบฟิสิกส์ที่เสริมให้การระเบิดถล่มทลายนั้นดูทรงพลังตระการตาแบบสุดๆ ไปเลย

ผลพวงของสงครามให้อะไรกับคุณบ้าง ถ้าไม่ใช่ “ความพินาศ” ทุกๆ สิ่งที่กีดขวางเส้นทางรุกคืบของคุณสามารถพังทลายย่อยยับได้ในพริบตา ไม่ว่าจะเป็นพาหนะต่างๆ อาคาร หรือแม้กระทั่งป่าไม้ก็ตามที ด้วยสุดยอดอาวุธเกราะเหล็กของ 3 ฝ่าย (สหภาพโซเวียต อเมริกา และนาโต้) อาทิ รถถัง เครื่องบิน รถบรรทุก กองทหาร เฮลิคอปเตอร์ และอาวุธร้ายทรงพลานุภาพ “นิวเคลียร์” ที่สามารถงัดมาใช้เป็นอาวุธตอกฝาโลงคู่ต่อสู้ได้ในพริบตา

แต่ทว่าสิ่งที่น่าสนใจไปกว่านั้นคือระบบการเล่นในโหมดมัลติเพลย์เยอร์
ทีเด็ดของมันคือหลังจากเลือกฝ่ายที่ต้องการแล้วยังมีการเลือกคลาสเพื่อกำหนดหน้าที่ของสมาชิกทีมกันอีกอย่างหนึ่งด้วย (จะว่าไปก็คล้ายกับการเลือกคลาสเล่นใน BF นั่นแหละ) เป็นต้นว่า หากเลือก Armor คุณจะได้ควบคุมกองทัพรถถังทุกประเภทในการรบ แต่หากต้องการควบคุมเครื่องบินหรือเฮลิคอปเตอร์ก็ต้องเป็น Air สำหรับ Infantry จะเป็นคลาสที่ซัพพอร์ตทั้งเหล่ารถถังและเครื่องบินด้วยการนำพากำลังพลบุกยึดพื้นที่ สุดท้าย Support คือคลาสที่เน้นการป้องกันด้วยยูนิตปืนใหญ่ ปืนต่อต้านอากาศยาน ฯลฯ

การกำหนดคลาสให้กับผู้เล่นเพื่อแบ่งหน้าที่นั้น เป็นความคิดที่แปลกใหม่สำหรับวงการเกม RTS และมันก็ดูเข้าทีไม่เลวเลยเมื่อถูกนำมาใช้จริง (ผมอยากให้คุณได้เห็นเสียจริงๆ ว่าการวางแผนบุกเป็นทีมนั้นให้อารมณ์ที่แตกต่างออกไปได้มากมายแค่ไหน) ทว่าสำหรับตัวเกมตอนนี้ยังอยู่ในช่วงเบต้า คาดกันว่าไม่เกินไตรมาสที่สามของปีนี้ก็คงได้สัมผัสกันอย่างเต็มที่ คอเกมวางแผนที่ต้องการความแปลกใหม่จับตาดูไว้ให้ดีๆ เชียว

Minimum System Requirements
• OS: Windowsฎ XP, Windows Vista™
• CPU: Single-core 2.0 GHz or faster (2.2 GHz for Windows Vista™)
• CPU: Dual-core Any Intelฎ or AMDฎ
• RAM: 512 MB (1 GB for Windows Vista™)
• Graphics: 128 MB video RAM, DirectXฎ 9.0c-compatible
(NVIDIAฎ GeForceฎ 4 MX, ATIฎ Radeonฎ 8500, 9200 not supported)
• Sound: DirectXฎ 9.0c compatible
• Hard Drive: 8 GB or more available hard drive space
• Disc Drive: DVD (Not required for downloadable version)
• Input: Keyboard and Mouse
• Internet play: Cable/DSL or better
• DirectX 9.0c

DOWNLOAD!!

Short Link:
ดาวโหลดเกมส์ ที่นี้ ที่เดียว https://www.thai-gamepc.com
แนะนำ GAME น่าเล่น สุดมัน คลิ๊กเลย