[PC] [Bit] Ys Origins

โพสเมื่อ: 30 กรกฎาคม 2013

เข้าดู 895,091 ครั้ง
ตัวอย่างเกมส์


เปิดตำนาน Ys Origins เกม RPG แบบญี่ปุ่นที่ไม่ควรพลาด

สำหรับเกมนี้ ซีรี่ยส์ตระกูล Ys มีคนติดตามมากมายล้นหลามเลยในบ้านเราก็เช่นกัน(คนพากันแห่ไปจองเกมกันก่อนวันจำหน่ายผ่านทางระบบออนไลน์จนล่มไปเลย นิยมไม่นิยมคิดเอาเอง) โดยตัวเอกตั้งแต่ภาค แรกจนถึงภาค 6 คือ Adol แต่ภาค Origin นี้ เนื้อเรื่องจะอยู่ในช่วงก่อน Ys ภาคแรกถึง 700 ปี จึงไม่มี Adol ซึ่งเป็นการเล่าเรื่องถึงตำนานของ ys ด้วย

Ys เป็นเกมเดินหน้าลุยฟัน เก็บเลเวล สไตล์ญี่ปุ่นขนานแท้และดั้งเดิม ทำให้คุณรู้สึกสนุกกับมันได้ไม่ยาก แต่อาจไม่ถูกใจเหล่าเกมเมอร์ฮาร์ดคอร์เท่าไหร่นัก เพราะด้วยความที่เกมนี้ไม่มีอะไรซับซ้อนและยุ่งยาก เล่นเก็บเลเวลไปเรื่อยๆ ซึ่งไม่เหมือนกับเกมแนว Action-RPG สมัยใหม่ๆ แต่ถ้ามองให้ดี ณ ปัจจุบันแทบจะไม่มีค่ายไหนอีกแล้วที่สร้างเกมดินหน้าลุยฟันเก็บเลเวล เกมๆนี้จึงตอบสนองความสนุกสนานต่อคน เล่นได้ทุกวัย และมันทำให้คุณนึกถึงเกมสมัยก่อนๆ (พูดง่ายๆคือ อาจจะดูเรียบง่าย เก็บ Level ไปเรื่อยๆ แต่มันช่างได้กลิ่นไอของเกมส์ RPG เล่นแล้วติดงอมแงม !!)

Ys Origin ภาคนี้ถ้าเทียบกับภาค The Ark Of Nepishtim กับ The Oath in Felgana แล้วมีการเปลี่ยนแปลงค่อนข้างมากเลยทีเดียวที่เห็นได้ชัดคือ ภาคนี้เราสามารถเลือกบังคับตัวละครตัวเอกได้ถึง 2 ตัว นางเอก ชื่อ ยูนิก้า(Yunica) น่ารั้กกว่านางเอกภาคก่อนๆด้วย ออลฮ่า กับ อเลน่า ชิดซ้ายไปเลย พระเอกชื่อ ยูโก้(Hugo) และตัวละครที่สามารถปลดล็อคออกมาใช้งานได้อีก 1 ตัวคือ คลอ(Claw)

ระบบในเกมนี้ ยังคงใช้ระบบเดียวกับภาคที่แล้ว กล่าวคือ การเดินฟันไปเรื่อยๆ จะมีไอเท็มประเภทพวก เพิ่มการโจมตี เพิ่มพลังป้องกันให้ในระยะเวลาที่จำกัดถ้าหมดก็เข้าสู่สภาวะปกติ แต่ไอเท็มเหล่านี้มีมากมาย ในการกำจัดศัตรูแล้วเก็บ

ระบบการต่อสู้ยังคงเหมือนเดิม สิ่งที่เพิ่มเข้ามาคือระบบเพิ่มความสามารถของตัวละคร โดยเก็บ SP แล้วนำไปอัพเกรดได้ที่เดียวกับจุดเซฟ จุดเซฟภาคนี้จาเป็นรูปปั้นซึ่งเราจะต้องใช้ไอเท็มจากรูปปั้นธรรมดา เป็นรูปปั้นเทพซะก่อน การอัพเกรดตัวละครจะมีทั้งอัพเดตสกิล ทักษะ ที่สนับสนุนการต่อสู้เช่นเพิ่มโอกาสการติดสตัน ลดอาการติดพิษ เป็นต้น

ด้านความหลากหลายในการเล่น มีการใช้ท่าที่เพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม ตัวละครที่มาเป็นโขยงมากกว่าภาคก่อนๆ โลกในเกมภาคนี้ถึงแม้จะมีจำนวน map มากกว่าภาคก่อนๆเยอะ แต่ก็ถูกจำกัดอยู่ในเพียงแค่หอคอย 26 ชั้น เท่านั้น ไม่มีฉากอื่นเลยแต่ใน 26 ชั้นนี้ก็มีทุกอารมณ์ ลาวา ทะเลทราย ป่าก็มี(ป่าพิษ) ครบทุกรสชาติ

สรุปนับเป็นภาคที่เปิดตำนาน Ys อย่างสมบูรณ์แบบ ภาคนี้ทำให้ Ys ก้าวขึ้นมาเป็นเกมแนว Action-RPG ระดับแนวหน้าได้ หากแต่เพียงจาเพิ่มฉาก CG MOVIE อันสวยงามอีกหน่อยจะดีมั้กมาก ความยากของเกม ก็ไม่มากจนเกินไป และสามารถเลือกระดับความยากได้ 3 ระดับ บอสตัวสุดท้ายภาค The Oath in Felgana รีเมคยังยากกว่าภาคนี้หลายเท่า ระยะเวลาในการเล่นก็ไม่น้อยกว่า 13 ชั่วโมง 

Minimum System Requirements

  • OS: Windows XP/Vista/7
  • VGA: 256MB
  • Sound Card: DirectX Compatible
  • DirectX: 9.0c
  • Keyboard & Mouse

ตัวเกมส์ได้รับคะแนน Vote -> Gamespot Rank 9.4/10(Vote) เลยนะครับ คอ RPG หรือใครที่ถามๆกันมาจัดไปได้เลย !!

DOWNLOAD!!

Short Link:
ดาวโหลดเกมส์ ที่นี้ ที่เดียว https://www.thai-gamepc.com
แนะนำ GAME น่าเล่น สุดมัน คลิ๊กเลย