[PC] Command & Conquer 4 Tiberian Twilight

โพสเมื่อ: 30 มิถุนายน 2013

เข้าดู 903,203 ครั้ง
ตัวอย่างเกมส์


สำหรับใครที่เคยเล่น Command & Conquer : Tiberrian Sun เมื่อนานมาแล้วคงเข้าใจเนื้อเรื่องกันดี ว่าฝ่าย GDI และ NOD ต่างก็แย่งแร่ Tiberiumกัน เพราะเป็นแร่ที่มีประโยชน์มาก และในทางกลับกันมันก็สามารถไล่ฆ่าคนได้เช่นเดียวกัน แต่มาภาคนี้ GDI กับ NOD หันมาจับมือกันซะงั้น

เนื้อเรื่องของเกม Command & Conquer 4 ได้กล่าวถึงโลกปี 2062 ที่กำลังเกิดวิกฤตครั้งใหญ่ เมื่อแร่ไทเบอเรี่ยมผุดเกิดขึ้นมาเต็มพื้นทีทุกหนแห่ง และมีการทำนายว่าในปี 2068 สิ่งมีชีวิตทั้งหมดจะต้องตายด้วยแร่สีเขียว ทำให้พันธมิตรฝ่าย GDI หาทางยับยั้งแร่ไทเบอเรี่ยมไม่ให้แพร่ขยายและกำจัดทิ้งให้หมด ขณะที่ฝ่าย NOD ซึ่งมี Kane ผู้นำกองทัพได้หยิบยื่นสิ่งๆหนึ่งที่อาจพลิกประวัติศาสตร์ แต่ดูเหมือน Kane  จะมีแผนการอะไรบางอย่างในการขอร่วมมือในครั้งนี้ และภาคนี้เป็นภาคจบของเรื่องแร่ Tiberium และภาคต่อไปคงไม่มีแร่นี้แล้วครับ

จุดเด่นเกม Command & Conquer 4 ที่น่าสนใจ ได้แก่การเก็บประสบการณ์ในรูปแบบที่แท้จริง จากเดิมแล้วผู้เล่นจะเรียนรู้กับยูนิตต่างๆทุกชนิดจากโหมดเนื้อเรื่อง แต่ตอนนี้ผู้เล่นจะต้องเก็บค่าประสบการณ์จากโหมดเนื้อเรื่องและโหมดสงคราม อิสระ (Skirmish) เป็นการให้ผู้เล่นเข้าใจวิธีใช้อย่างชัดเจนและประหยัดเวลาในการเล่น หากกรณีที่ผู้เล่นๆฉากเนื้อเรื่องไม่ผ่าน ผู้เล่นสามารถไปเล่นโหมดสงครามอิสระไปเก็บค่าประสบการณ์ได้ ทุกๆครั้งที่เลเวลของผู้เล่นขึ้นจะได้รับการปลดล๊อคยูนิตใหม่ๆหรือการอัพ เกรด ทั้งนี้สามารถนำไปใช้กับฉากที่เล่นไม่ผ่านจากที่ตึงเครียดกลับมาเป็นราบรื่น อีกครั้ง หรือถ้าเป็นกรณีที่ผู้เล่นจะเล่นโหมดสงครามอิสระไปหลายๆครั้งแล้วกลับไปเล่น โหมดเนื้อเรื่องนั้นจะพบว่าแทบไม่มีความเป็นไปได้และมันไม่ง่ายเลย อย่างไรก็ตามการเล่นตามน้ำหรือเล่นตามที่ระบบกำหนดไว้ให้เป็นดีที่สุด

ที่น่าสนใจไปมากกว่านั้นคือมีระบบ Class ให้ผู้เล่นเลือกกลยุทธวางแผนที่ผู้เล่นถนัด 3 แบบ ได้แก่ จู่โจม, ป้องกัน และ สนับสนุน โดยการจู่โจมจะเน้นการบริหารกองทัพและการอัพเกรดส่วนใหญ่, การป้องกันจะเน้นไปทางโครงสร้างของยูนิตจำพวกสิ่งก่อสร้างและป้องปืนเป็น หลัก และการสนับสนุนจะเน้นทางการจู่โจมทางอากาศ, เสริมและลดความสามารถ และอาวุธทำลายล้าง สำหรับลูกเล่นดังกล่าวจะเป็นการร่วมมือระหว่างผู้เล่นในโหมดมัลติเพลเยอร์ แบ่งประเภทของรูปแบบการเล่นเพื่อวางแผนกลยุทธและแบ่งงานเป็นที่ชัดเจน

และลูกเล่นอีกอย่างที่เปิดเผยคือ การฟื้นเกิดใหม่ ในกรณีที่ผู้เล่นโดนฝ่ายตรงข้ามตีฐานทัพแตก แทนที่จะมองผู้เล่นคนอื่นๆไปจนจบเกม ผู้เล่นจะมีสิทธิกลับมาเล่นใหม่อีกครั้งโดยจะมียานลำเล็กจากอากาศปล่อยลงสู่ พื้นดินและเข้าเข้ายึดยูนิตอีกครั้ง ทั้งนี้ฝ่ายตรงข้ามจะต้องเดินทั่วบริเวณเพื่อตัดไฟแต่ต้นลมก่อนที่จะรุกราน มากกว่านี้ ทั้งนี้เกมจะจบลงเมื่อฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเข้ายึด Tiberium Control Network ตามฉากที่ปรากฎขึ้นมาให้หมด

Minimum System Requirements

OS: Windows XP SP3 / Vista SP1 / Windows 7
Processor: Intel Core 2 or better / AMD Athlon 64 X2 equivalent or faster
Memory: 1.0 GB for XP / 1.5 GB for Vista and Windows 7
Hard Drive: At least 10 GB of free space**
DVD-ROM Drive: 8x Speed
Video Card: At least 256MB RAM***
Sound Card: Direct X 9.0c compatible
DirectX: Version 9.0c
Input: Keyboard, Mouse

Supported video cards: SM 3.0 compatible chipsets: Nvidia GeForce 6800, ATI Radeon X1600 or better

DOWNLOAD!!

Short Link:
ดาวโหลดเกมส์ ที่นี้ ที่เดียว https://www.thai-gamepc.com
แนะนำ GAME น่าเล่น สุดมัน คลิ๊กเลย