[PC] Wolfenstein

โพสเมื่อ: 10 กรกฎาคม 2013

เข้าดู 699,584 ครั้ง
ตัวอย่างเกมส์


หลังจากค่ายที่ id Software, Raven Software, Pi Studios และ Endrant Studio นั่งทำกันมาแสนนานก็ถึงเวลาที่ขาใหญ่แห่งวงการเกม Activision เปิดเผยว่าเกมภาคล่าสุดในซีรี่ย์ Wolfenstein นั้นจะถูกส่งออกจำหน่ายในแพลตฟอร์ม Xbox 360, PlayStation 3 และ PC ในวันที่ 18 สิงหาคมนี้ โดยสตูดิโอที่พัฒนาเกม Wolfenstein นั้นก็คือ Raven Software ผู้พัฒนาเกม X-Men Origins: Wolverine ซึ่งในภาคล่าสุดนี้จะเป็นการภาระกิจของ B.J. Blazkowicz ที่ถูกส่งเข้าไปปีศาจของฝ่ายนาซีอีกครั้ง โดยนอกจาก Wolfenstein ภาคใหม่แล้ว ในเดือนนี้ยังจะมีการส่ง Wolfenstein 3D ภาคต้นฉบับออกมาบนแพลตฟอร์มเครื่องเล่นเกมคอนโซลต่าง ๆ เช่น Xbox 360 และ PlayStation 3

เนื้อหาคราวๆที่ไปนั่งอ่านใน Wikipedia มาก็พอสรุปได้ว่า ในปี ค.ศ. 1943. ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 กำลังอุ่นๆ ฝั่งพันธมิตรกำลังเขย่าอณาจักรของ Hitler ทางการ USA ได้แอบไปสืบได้ความมาว่า พวกมันกำลังเล่นอะไรกันอยู่ก็ไม่รู้ รู้แต่ว่าชื่อเล่น Black Sun เป็นการทดลองเกี่ยวกับพลังเหนือธรรมชาติที่ไม่ว่ามนุ ษย์หน้าก็ไม่สามารถมาหยุดยั้งได้ ทางการก็เลยส่ง B.J. Blazkowicz ไปลุยอีกรอบ (น่าสงสารนะครับ อะไรอะไรก็กู … ทั้งกองทัพมีกูคนเดียวหรือไงเนี่ย …)

ส่วนเรื่องภาพเรื่องเสียงคงไม่เป็นรองใคร ด้วยพลังจาก id Tech 4 engine ที่พัฒนาขึ้นมาเรื่อยๆ จาก Doom 3 ตามด้วย Quake 4 ถ้า Gamers ขาใหม่กำลังงงกันอยู่ว่า ไม่เคยได้ยินชื่อ Wolfenstein มาก่อน ผมก็จะมาเล่าอดีตให้ฟังกัน

นับว่าเป็นเกมแนว FPS (First Person Shooting) เกมแรกในโลกเลยก็ว่าได้ สมัยก่อนเล่นมันมากครับ แต่ถ้าให้กลับไปเล่นตอนนี้คงไม่ไหว คงปวดตาปวดคอน่าดู เพราะเกมนี้ยังเป็นกึ่ง 3D ครับ คือ เฉพาะฉากที่เป็น 3D ส่วนตัวละครเป็นไฟล์ภาพหมด ขยับคอขึ้นลงก็ไม่ได้มองตรงอย่างเดียว เกมนี้มีทั้งคอมและ Console ก็ NES (Super Famicom) ใช้ Fopply Disk เล่นครับ บริษัทที่สร้างก็มีด้วยกัน 2 ค่าย คือ ID software กับ Apogee ครับ แต่อยู่ด้วยกันได้ไม่นาน ID ก็แยกมาทำ Doom ส่วน Apogee ก็เปลี่ยนไปเป็น 3D Realms มาทำ Duke Nukem 3D จึงเห็นได้ว่า ทั้งเว็บของ ID software และ 3D Realms จะมีให้โหลดทั้งคู่ แต่ว่าเป็น Shareware นะครับ

สำหรับเกมนี้ก็มีภาคเสริมด้วยกัน หลายตัว แต่เวลาเล่นแล้วก็รู้สึกเหมือนว่า มันเป็นตัวเดียวกันหมด จนเวลาผ่านมานานมากก่อนที่ Doom 3 จะออกมา Wolfenstein ก็มีภาคใหม่ ชื่อว่า Return To Castle Wolfenstein เริ่ม เป็นแนวระทึกขวัญมากขึ้นกับเกม Wolfenstein จริงๆก็ๆไม่ถึงกับระทึกขวัญอะไรมากมายหรอกครับ แค่ตกใจเสียงสะมากกว่า เนื้อหาก็แนวเดิมครับ B.J. Blazkowicz เข้าไปสืบตามใบสั่งจากกองทัพ USA จนไปเจอเรื่องมากมายให้ตื่นเต้นกันยกใหญ่ ยิงกับทหารอยู่ดี ก็เจอมานุษย์กลายพันธุ์ แค่นั้นยังไม่พอต้องไปเจอกับวิญญาณ ปีัศาจมากมาย … ในตอนจบก็แบบหนังฝรั่งแนวคนเดียวเหมาหมด ทำเอานายทหารยศใหญ่ของ Nazi ร้องว้าว!!! เลยแล้วบอกว่า “ไอ้นี่มันเป็นชาวอเมริกันที่เกิดมาเพื่อสิ่งนี้จริงๆ …”

Minimum System Requirements

Microsoft(R) Windows(R) XP or Windows Vista(R) (Windows 95/98/ME/2000 are unsupported)
Microsoft DirectX(R) 9.0c (included & required for Windows XP & Vista)
CPU: Intel(R) Pentium(R) 4 3.2 GHz or AMD Athlon(TM) 64 3400+ processor
RAM: 1GB RAM
Video Card: 256MB NVIDIA(R) Geforce(R) 6800 GT or ATI Radeon(TM) X800
Sound Card: 100% DirectX 9.0c compatible sound card
HDD Space: 8GB (Plus an additional 800MB for Windows swap file)

DOWNLOAD!!

Short Link:
ดาวโหลดเกมส์ ที่นี้ ที่เดียว https://www.thai-gamepc.com
แนะนำ GAME น่าเล่น สุดมัน คลิ๊กเลย